Cách xử lý tình trạng Facebook bị hack tự đăng bài hiệu quả

Quỳnh HươngTháng Mười 6, 2023
18 lượt xem

Tình trạng Facebook bị hack tự đăng bài chính là một vấn đề gây ảnh hưởng rất xấu đến người dùng Facebook. Bởi vì tài khoản cá nhân đã trở thành phương tiện truyền thông quan trọng trong đời sống và công việc đối với nhiều người. Vì vậy hôm nay hãy cùng tipstrickfacebook tìm hiểu kỹ hơn về cách xử lý khi gặp tình trạng trên nhé!

1. Nguyên nhân Facebook bị hack tự đăng bài

Facebook bị hack tự đăng bài

Một số nguyên nhân dẫn đến việc tài khoản Facebook bị hack tự đăng bài phổ biến như sau:

  • Bảo mật Facebook quá kém. Điều này có thể xảy ra nếu mật khẩu tài khoản của bạn quá yếu hay quá dễ đoán. Hoặc thông tin của người dùng đã bị lộ.
  • Bị mất điện thoại, máy tính hay thiết bị di động mà những thiết bị này còn lưu các tài khoản Facebook cá nhân. Như vậy các hacker sẽ dễ dàng đăng bài lên mạng xã hội của bạn.
  • Người dùng quên đăng xuất tài khoản trên các thiết bị lạ. Việc này có thể xảy ra nếu bạn sử dụng Facebook tại các quán net công cộng hoặc sử dụng điện thoại của người khác. Lúc này người lạ có thể dễ dàng đăng nhập và khiến cho bạn gặp tình trạng Facebook bị hack tự đăng bài.
  • Click vào các đường liên kết lạ. Đây là nguyên nhân cao nhất dẫn đến việc bị hack Facebook. Những đường liên kết có chứa mã độc có thể đánh cắp thông tin cá nhân của bạn, bao gồm cả tên và mật khẩu tài khoản Facebook. 

Như vậy, có vô vàn nguyên nhân dẫn đến tình trạng Facebook bị hack tự đăng bài. Vì vậy người dùng cần nâng cao cảnh giác cũng như chuẩn bị sẵn sàng kiến thức để xử lý các trường hợp như vậy. 

2. Facebook bị hack nguy hiểm như thế nào?

Việc tài khoản Facebook bị hack tự đăng bài sẽ mang đến rất nhiều nguy hiểm cho chính cá nhân bạn cũng như bạn bè người thân xung quanh. 

Khi bạn bị hack tài khoản có nghĩa là những dữ liệu nhạy cảm và những thông tin cá nhân bí mật của bạn đã bị hacker biết được. Và thường những thông tin đã bị lộ đó sẽ bị dùng cho những mục đích xấu và gây hại đến chính người dùng. 

Tài khoản Facebook bị hack tự đăng bài cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cho bạn bè kết bạn trên Facebook của bạn. Vì với những thông tin sai sự thật mà hacker đăng có thể sẽ khiến người thân bạn bè của bạn hoang mang lo sợ hoặc chính họ là những người tiếp theo sẽ bị đánh cắp tài khoản. 

Để giảm thiểu rủi ro của hành động Facebook bị hack tự đăng bài, người dùng hãy tiếp tục theo dõi bài viết để tìm ra phương thức xử lý phù hợp nhé!

3. Cách xử lý Facebook bị hack tự đăng bài

Khi bị hack tài khoản, người dùng Facebook có thể hoàn toàn tự giải quyết vấn đề này nhé! Các bạn hãy bình tĩnh và thực hiện theo các cách sau đây.

3.1. Người dùng vẫn đăng nhập được vào tài khoản

Với những trường hợp Facebook bị hack tự đăng bài nhưng vẫn truy cập được vào tài khoản đó thì cách xử lý cũng có phần dễ dàng và nhanh chóng hơn so với việc bị văng khỏi nick Facebook đó. Trong trường hợp này các bạn có thể tiến hành xử lý bằng các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ chính thức của Facebook trên máy tính hoặc bấm vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 2: Tiếp tục đăng nhập tài khoản cá nhân của bạn.

Bước 3: Tại giao diện trang chủ Facebook, nhấn chọn biểu tượng ảnh đại diện và chọn Cài đặt quyền riêng tư -> Cài đặt.

Bước 4: Nhấn chọn Mật khẩu và bảo mật -> Chọn Mật khẩu và bảo mật.

Facebook bị hack tự đăng bài

Bước 5: Bấm chọn Đổi mật khẩu và tiến hành thay đổi mật khẩu tài khoản cá nhân của mình.

Bước 6: Nhập thông tin theo bảng biểu mà Facebook yêu cầu, bao gồm: Mật khẩu hiện tại, mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới. Sau đó bấm Lưu thay đổi để hoàn thành quá trình thay đổi mật khẩu của tài khoản Facebook bị hack tự đăng bài.

Lưu ý ở mật khẩu mới bạn chọn nên bao gồm chữ, số và ký hiệu đặc biệt. Nếu mật khẩu đã đủ an toàn và hiệu quả thì Facebook sẽ báo độ dài mật khẩu là mạnh.

Bước 7: Sau khi thay đổi mật khẩu sẽ có một cảnh báo xuất hiện ngay lập tức. Người dùng hãy chọn Kiểm tra thiết bị khác -> Tiếp tục. 

Bước 8: Hãy kiểm tra mục Nơi bạn đã đăng nhập. Nếu xuất hiện thiết bị đăng nhập lạ, đây có thể chính là thiết bị của hacker khiến tài khoản Facebook bị hack tự đăng bài. Vì vậy hãy bấm vào dấu 3 chấm và nhấn Đăng xuất.

3.2. Người dùng không đăng nhập được vào tài khoản

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn: facebook.com/hacked và lựa chọn Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm.

Bước 2: Nhập mật khẩu của tài khoản Facebook bị hack tự đăng bài. Sau đó chọn Tiếp tục.

Bước 3: Bấm chọn Bảo vệ tài khoản của tôi ở cửa sổ mới xuất hiện.

Bước 4: Cung cấp địa chỉ email cá nhân để nhận mã khôi phục từ Facebook. Có thể chọn email hoặc số điện thoại bạn dùng để đăng ký tài khoản. Nhấn chọn Tiếp tục để hoàn thành quá trình. 

Sau khi đã truy cập được lại tài khoản hãy tiến hành kiểm tra đăng nhập như bước 8 ở trên.

Lưu ý nên xử lý lấy lại nick Facebook càng sớm thì tỷ lệ thành công càng cao. 

3.3. Kích hoạt bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân

Facebook bị hack tự đăng bài

Để nâng cao bảo mật tài khoản người dùng có thể sử dụng chức năng Xác thực hai yếu tố Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập lạ để nhận được thông báo khi có những lượt truy cập lạ từ thiết bị khác. 

Đồng thời bạn còn có thể sử dụng tính năng bảo mật cao hơn nhờ bạn bè bằng cách truy cập vào Tăng cường bảo mật và chọn chỉnh sửa Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản. Sau đó bấm Xác nhận để hoàn thành. 

Bài viết trên là cách khắc phục tình trạng Facebook bị hack tự đăng bài hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết trên, ai cũng có thể bảo vệ và lấy lại tài khoản của mình một cách nhanh nhất nhé! 

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *