• Keyword

  Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook cá nhân chi tiết cách bật chế độ tối trên Facebook Cách chặn quảng cáo trên Facebook Cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Messenger Cách giới hạn số người bình luận trên Facebook cách livestream trên nhóm Facebook Cách lướt Reels Facebook tự động Cách tạo tin nổi bật trên Facebook cách viết Content Facebook hiệu quả cách đăng bài ẩn danh trên Facebook Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ Cách ẩn bài viết trên Facebook với mọi người hack facebook kịch bản livestream quần áo trên Facebook livestream bán hàng trên facebook livestream trên facebook loại nhóm Facebook lưu ý livestream bán hàng trên Facebook lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại lịch sử đăng nhập Facebook lọc bạn bè Facebook nhanh Mẹo chạy quảng cáo Facebook Mẹo Facebook Cá Nhân nhạc không bản quyền Facebook nêu bật trên facebook phát triển fanpage thuật toán facebook thuật toán Facebook mới nhất Thủ thuật Facebook messenger thủ thuật livestream facebook tin nhắn bị hạn chế trên Messenger tips cho Video Marketing Facebook tạo nhóm trên facebook tối ưu bài viết Facebook xây dựng group facebook ý tưởng sáng tạo nội dung Fanpage Đặt ảnh gif làm avatar Facebook ứng dụng làm đẹp khi livestream Facebook IOS
 • Thuật toán Facebook 2024 và những cập nhật mới nhất

  AdminTháng Một 31, 2024
  45 lượt xem

  Bước sang năm mới 2024, Facebook cũng đã có những cập nhật mới nhất về thuật toán Facebook 2024 cho riêng mình. Vậy những sự đổi mới đó là gì và có cần thiết hay không? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của tipstrickfacebook để tìm ra câu trả lời nhé!

  1. Thuật toán Facebook 2024 là gì?

  Về cơ bản, thuật toán Facebook 2024 cũng có nhiều điểm tương đồng với phiên bản cũ. Nhiệm vụ của thuật toán này là phân loại và sắp xếp các nội dung, bài viết và thông tin trên mạng xã hội để có thể sắp xếp hiển thị những nội dung phù hợp nhất với sở thích của từng người dùng. Đây chính là chìa khóa để giữ chân người dùng cũng như để tăng cường tương tác.

  Cụ thể, thuật toán Facebook sẽ đánh giá tất cả các bài đăng, quảng cáo, story và reels của bất kỳ doanh nghiệp hay cá nhân nào để đưa ra những nội dung thú vị và phù hợp nhất cho người dùng.

  2. Cách thuật toán Facebook 2024 hoạt động

  2.1. Thuật toán của Facebook trên hồ sơ người dùng

  Theo nội dung mới của thuật toán Facebook 2024, các nội dung được chia sẻ bởi những người mà bạn mới kết bạn sẽ được ưu tiên hiển thị trên Bảng tin hơn những người cũ. Ngoài ra, thuật toán cũng sẽ tập trung vào những người bạn kết nối và thường xuyên tương tác với nhau. Bên cạnh đó, Facebook cũng cho phép người dùng tìm thấy nhau một cách dễ dàng khi họ thích hoặc tương tác trên các bài đăng với cùng một nội dung.

  2.2. Thuật toán Facebook 2024 trên nhóm

  Nội dung từ quản trị viên nhóm sẽ được ưu tiên hiển thị hơn so với các thành viên khác trong nhóm. Trong một nhóm có số lượng từ 50 – 80 thành viên thì những bài viết này được đẩy lên để mọi người có thể thấy bài viết của nhóm. Ngoài ra, nếu một bài đăng trong nhóm có phạm vi tiếp cận tốt thì bạn bè của người đăng có thể xem và tương tác với bài đó dù có vào nhóm hay không. Nhưng thuật toán Facebook 2024 này chỉ có thể áp dụng với các nhóm công khai mà thôi.

  2.3. Thuật toán của Facebook đối với Fanpage

  Đối với những người kinh doanh trên Fanpage, việc nắm rõ cập nhật mới của Faceboook là vô cùng cần thiết. Doanh nghiệp cần biết rằng thuật toán của Facebook cho phép khoảng 5 đến 20 người dùng thích, chia sẻ, bình luận hoặc nhắn tin cho Fanpage sẽ thấy được nhiều bài viết của bạn hơn. Đồng thời, nếu bạn tương tác với khách hàng cũ, điều này cũng sẽ giúp cho bài đăng của bạn được hiển thị tốt hơn trên bảng tin của họ. 

  3. Nguyên lý hoạt động

  Tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn về nguyên lý hoạt động của thuật toán Facebook 2024 cho bạn đọc cùng hiểu.

  • Bước 1 – Thu thập các bài đăng: Trong quá trình này, Facebook sẽ tự động thu thập tất cả các bài đăng từ bạn bè, người nổi tiếng, Fanpage, nhóm cộng đồng và quảng cáo được hiển thị cho bạn.
  • Bước 2 – Đánh giá: Sau khi thu thập bài đăng, thuật toán của Facebook sẽ đánh giá và xếp hạng chúng dựa trên thời gian đăng, loại bài đăng, mức độ phổ biến và giá trị thông tin.
  • Bước 3 – Loại bỏ và ưu tiên: Ở bước này, Facebook sẽ loại bỏ những bài đăng có khả năng không được người dùng quan tâm hoặc không tương tác nhiều. Quá trình này dựa trên nghiên cứu và phân tích hành vi của người dùng trước đó. 
  • Bước 4 – Đa dạng hóa nội dung: Việc sắp xếp các bài đăng và video theo cách khoa học và hấp dẫn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân người dùng lâu hơn. Vì vậy, thuật toán của Facebook sẽ sắp xếp các bài đăng một cách khoa học hơn.

  4. Mẹo tận dụng thuật toán Facebook 2024 để tối đa lợi ích

  4.1. Tìm hiểu kỹ nhu cầu của người dùng

  Thuật toán Facebook 2024 sẽ ưu tiên những bài viết có ý nghĩa và mang đến nhiều thông tin hữu ích. Vì vậy, nếu muốn tận dụng tối đa thuật toán này, trước hết doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ thông tin về tệp khách hàng của mình.

  Những thông tin cần thiết cần biết về khách hàng có thể kể đến như:

  • Nội dung có ý nghĩa: Các câu chuyện mà người dùng muốn chia sẻ với gia đình và bạn bè, hoặc những bài viết mà họ dành thời gian để đọc dựa trên hành vi trước đó.
  • Nội dung giá trị: Bất kỳ bài viết mới, thú vị hoặc có chứa nhiều thông tin hữu ích sẽ phụ thuộc vào đối tượng người dùng khác nhau.

  4.2. Xây dựng nội dung ý nghĩa

  Theo nghiên cứu của Facebook, người dùng đặc biệt quan tâm và thích những nội dung chính xác và được sản xuất chăm chút hơn là những bài viết sao chép hoặc đạo nhái. Vì vậy, yếu tố độc nhất sẽ được đánh giá cao hơn trong thuật toán. Trong khi đó, những video có tính chất spam hay reup sẽ bị loại bỏ hoặc lọc ra khỏi đề xuất. 

  Như vậy, bài viết trên đã phổ cập những kiến thức mới nhất về thuật toán Facebook 2024 cho tất cả người dùng và các doanh nghiệp. Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội có số lượng người dùng đông đảo nhất, vì vậy hãy tận dụng tối đa lợi ích của những thuật toán này để tăng doanh thu cũng như nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp nhé!

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *