Tắt trạng thái online trên Facebook và cách sử dụng hiệu quả

AdminTháng Chín 19, 2023
40 lượt xem

Trạng thái hoạt động là một trong những tính năng hữu dụng của Facebook khi chức năng này có thể giúp người dùng hiển thị trạng thái đang sử dụng ứng dụng. Nhưng trong một số trường hợp, tính năng này cũng có thể mang đến sự khó chịu cho người sử dụng. Vì vậy, hôm nay tipstrickfacebook sẽ mách bạn cách tắt trạng thái online trên facebook hiệu quả và nhanh chóng nhất.

1. Vì sao người dùng lại muốn tắt trạng thái online trên facebook?

Tắt trạng thái online trên Facebook là tính năng được rất nhiều người sử dụng. Lý do để các cá nhân tắt trạng thái hoạt động thì có rất nhiều. Một trong số những nguyên do mà người dùng thường xuyên tắt trạng thái online Facebook có thể đến như sau.

1.1. Không muốn trả lời tin nhắn ngay lập tức.

Đôi khi rất nhiều bạn trẻ tắt trạng thái online trên Facebook chỉ vì không muốn trả lời tin nhắn. Có thể đó là tin nhắn nhờ vả đến từ người bạn ghét, hay là tin nhắn “hỏi han” từ người yêu cũ, thậm chí có thể là tin nhắn giao việc từ sếp,… Đối với những mẫu tin nhắn mà người dùng chưa muốn trả lời đó, tắt trạng thái hoạt động trên Facebook chính là một sự lựa chọn hoàn hảo để “trốn tránh”. 

1.2. “Ẩn thân” để stalk người khác.

Với thời đại “sống ảo” như hiện nay, mọi thông tin cá nhân, mọi khoảnh khắc cuộc sống đều thường được cập nhật trên Facebook. Vì vậy, không có ít những người tò mò muốn tìm hiểu thêm về những người khác thông qua mạng xã hội. Chính vì vậy, tính năng tắt trạng thái online trên Facebook đã trở thành công cụ tuyệt vời để các stalker thực hiện “công việc” của mình. 

1.3. Tăng độ tập trung vào công việc, học tập. 

Việc để hiện trạng thái hoạt động trên Facebook sẽ để cho người khác biết được bạn có đang sử dụng Facebook hay không, nếu có, mọi người có thể bắt chuyện với bạn hoặc nói chuyện “tám”. Điều này sẽ làm giảm độ tập trung vào công việc bạn cần làm. 

Vì vậy có rất nhiều người đã lựa chọn tắt trạng thái online trên Facebook vì mọi người thường có xu hướng không nhắn tin đến người không online. Đây cũng là một cách tạo nên sự riêng tư cho người dùng.

2. Cách tắt trạng thái online trên Facebook trên điện thoại

Hiện nay tính năng này đã được cho phép sử dụng trên cả điện thoại và máy tính. Cách tắt trạng thái online trên Facebook trên điện thoại vô cùng đơn giản. Dưới đây là chi tiết cách thực hiện. 

2.1. Cách tắt trạng thái online trên Facebook trên ứng dụng Facebook trên điện thoại

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook -> Đăng nhập vào tài khoản -> Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang (Menu).

Bước 2: Chọn Cài đặt quyền riêng tư -> Cài đặt -> Chọn Trạng thái hoạt động.

tắt trạng thái online facebook

Bước 3:  Lúc này trên Facebook sẽ hiện thanh trạng thái hoạt động -> Gạt sang trái để tắt trạng thái online trên Facebook. 

Lúc này, trạng thái hoạt động của bạn đã được tắt.

2.2. Cách tắt trạng thái online trên Facebook trên ứng dụng Messenger trên điện thoại

Cách tắt trạng thái hoạt động Facebook trên Messenger trên điện thoại vô cùng dễ dàng, chỉ với 2 bước thực hiện.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Messenger trên điện thoại -> Chọn biểu tượng Ảnh đại diện cá nhân.

Bước 2: Chọn Trạng thái hoạt động -> Bấm công tắc sang trái -> Nhấn Tắt.

tắt trạng thái hoạt động facebook

2.3. Cách tắt trạng thái online trên Facebook trên máy tính

Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến người dùng cách tắt trạng thái online trên Facebook trên máy tính. 

Bước 1: Truy cập vào web Facebook trên trình duyệt Cốc cốc hoặc Google tùy theo thói quen sử dụng -> Chọn biểu tượng 3 chấm trong phần Người liên hệ bên phải góc màn hình. 

tắt trạng thái hoạt động facebook

Bước 2: Chọn Trạng thái hoạt động -> Gạt công tắc sang phải để tắt -> Lưu. 

Lưu ý: Đối với giao diện mới của facebook trên máy tính, người dùng có thể dễ dàng tắt trạng thái hoạt động trên Facebook bằng cách: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm trong phần Người liên hệ -> Chọn Tắt trạng thái hoạt động -> Chọn lựa chọn phù hợp -> OK

3. Lưu ý khi tắt trạng thái online trên Facebook

Có một số lưu ý khi tắt trạng thái hoạt động trên Facebook mà người dùng cần để tâm để tối ưu được hiệu quả của tính năng này. 

3.1. Tắt trạng thái hoạt động trên Facebook cần được thực hiện cả trên máy tính và điện thoại

Để ẩn trạng thái hoạt động hoàn toàn, người dùng cần thực hiện việc tắt trạng thái online trên Facebook trên cả ứng dụng Facebook và Messenger của tất cả các thiết bị sử dụng tài khoản Facebook đó (điện thoại, pc, máy tính bảng,…)

3.2. Bạn sẽ không thể nhìn thấy trạng thái hoạt động bạn bè

Khi người dùng sử dụng tính năng tắt trạng thái hoạt động Facebook, người khác sẽ không thể thấy bạn có đang hoạt động Facebook và đi đôi với điều đó là bạn cũng sẽ không thể xem được trạng thái hoạt động của người khác. 

Bài viết trên đã tổng hợp những cách tắt trạng thái hoạt động trên Facebook phổ biến và dễ thực hiện nhất. Mong rằng bài viết sẽ giúp được các bạn!

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *