Tăng like Facebook có tốt không? Có nên tăng like cho Facebook? 

Quỳnh HươngTháng Chín 20, 2023
47 lượt xem

Dịch vụ tăng like Facebook đã không còn quá xa lạ đối với nhiều người dùng nền tảng mạng xã hội này. Đây có thể được xem là một công cụ để tạo độ uy tín, tăng độ nhận diện cho fanpage và cá nhân. Đồng thời, đây còn là một cách hiệu quả mà lại tốn kém ít chi phí. Nhưng liệu tăng like cho Facebook có thật sự tốt và nên làm hay không? Hãy cùng tipstrickfacebook tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1. Tăng like Facebook là gì?

Tăng like Facebook

Việc “Like” trên Facebook là cách thể hiện sự quan tâm hứng thú của người dùng đối với nội dung trên Facebook. Đây không chỉ là hành động thể hiện sự hứng thú đơn thuần, mà còn là cách để một thương hiệu hay một cá nhân thể hiện độ uy tín hay độ “nổi” của mình.

Tăng like Facebook là việc bạn nhờ hay thuê bên khác thu hút lượt Like cho fanpage hay trang cá nhân của mình. Hoặc bạn có thể dùng một ứng dụng thứ 3 để làm dịch vụ mua tương tác Facebook này. Để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của việc “kéo” lượt like này, người dùng cần hiểu rõ về thuật toán Facebook. 

2. Có mấy loại tăng like Facebook?

2.1. Tăng like fanpage 

Các trang fanpage sử dụng dịch vụ tăng like fanpage thường là các trang bán hàng online trên Facebook hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân. 

Nhằm tạo dựng độ uy tín cá nhân và tạo sự tin tưởng cho khách hàng, rất nhiều fanpage bán hàng online đã lựa chọn mua dịch vụ tăng like Facebook cho Fanpage. 

Ở fanpage Facebook, người dùng có thể lựa chọn tăng người like fanpage hoặc tăng like ảnh, video, bài viết của mình. Có rất nhiều cách tăng like cho Fanpage Facebook mà người dùng có thể tham khảo. 

2.2. Tăng like trang cá nhân Facebook

Tương tự như tăng like fanpage, việc tăng like ở trang cá nhân cũng được rất nhiều chọn và sử dụng. 

Những lý do mà mọi người chọn tăng like Facebook ở trang cá nhân là do họ muốn tạo dựng thương hiệu cá nhân hay đơn giản là người dùng muốn tài khoản Facebook của mình trông thật “nổi” như các “hot face”. 

2.3. Tăng like bài viết Facebook

Tăng like bài viết Facebook, hay còn được gọi là tăng like Facebook hoặc buff like bài viết.

Đây là hành động tăng lượt like cho bài viết nhằm tạo sự tin tưởng vào bài viết đó.

Việc tăng like bài viết thường được sử dụng khi chủ nhân bài viết muốn truyền tải thông tin trong bài viết và tạo sự tiếp cận rộng rãi đến với mọi người. 

3. Có nên tăng like Facebook?

3.1. Lợi ích

Tạo độ uy tín

Khi sử dụng dịch vụ tăng like Facebook, fanpage hoặc tài khoản cá nhân của bạn sẽ sở hữu một lượt like khủng trên facebook.

Khi có người dùng khác lướt qua, nhìn thấy số like đó, họ thường sẽ có xu hướng nhận định rằng do chất lượng fanpage hoặc trang cá nhân của bạn tốt, bổ ích nên mới có nhiều người tin tưởng bấm like như vậy.

Tạo xu hướng tương tác cho người dùng

Đi theo với tâm lý đám đông như trên, đa số những người dùng khác cũng sẽ tự động bấm like để tăng lượt thích  fanpage hay bài viết cho bạn, từ đó tăng sự tương tác tự nhiên giữa bạn và người khác. Độ tương tác và tiếp cận sẽ được nâng cao dựa vào việc tăng like Facebook

Tăng doanh thu bán hàng hoặc tăng độ nhận diện bản thân

Tăng like Facebook

Khi đã tạo dựng được độ uy tín nhất định của riêng mình, bạn sẽ thu hút được một lượng khách hàng hay người dùng tiềm năng cho việc kinh doanh hoặc tạo dựng thương hiệu cá nhân của bạn. 

Sau đó bạn sẽ hạn chế được việc sử dụng dịch vụ tăng like Facebook, những lượt like của bạn sẽ là like thật và là những khách hàng “thật” sẽ ở lại gắn bó với bạn trong một khoảng thời gian. 

Tăng độ Trust với Facebook

Thuật toán của Facebook thường sẽ ưu tiên nhận diện và cho phép tăng người tiếp cận đối với những bài viết nhiều tương tác. 

Với những nội dung đã có nhiều lượt like, Facebook sẽ nhận định đó là một nội dung chất lượng và được ưa thích. Mục tiêu của Facebook cũng là làm hài lòng người dùng. Do đó, thuật toán Facebook sẽ tự động ưu tiên đẩy những nội dung nhiều lượt tương tác lên trên đầu. 

Vì vậy có rất nhiều người dùng đã lựa chọn sử dụng dịch vụ tăng like Facebook. 

3.2. Bất lợi

Vì một số lý do trên mà việc tăng like Facebook vô cùng quan trọng. Nhưng không chỉ mang lại lợi ích mà hành động này cũng có thể gây ra rủi ro cho fanpage hoặc trang cá nhân của bạn. 

Phải like chéo

Thường khi bạn sử dụng tăng like Facebook, bạn sẽ phải đi like chéo lại. 

Do đó, khi bạn tương tác lại với quá nhiều người dùng lạ, trang chủ Facebook của bạn sẽ bị nhàm và loãng. Những nội dung bạn quan tâm sẽ khó được đẩy lên. Hoặc thậm chí bạn có thể sẽ bỏ qua những tin tức từ những tài khoản Facebook của người thân, bạn bè. 

Lượng like ảo

Những lượt like “khủng” mà bạn sở hữu khi sử dụng dịch vụ tăng like fanpage hay tăng like trang cá nhân cũng chỉ là like ảo. Bạn không thể bán hàng hay nhận lại tương tác lần nữa những lượt like đó. 

Mất nick

Tăng like Facebook

Sử dụng dịch vụ tăng like Facebook nhiều có thể sẽ làm cho thông tin cá nhân của bạn không được bảo mật, dễ bị đánh cắp và bị lấy mất tài khoản. 

Gây ảnh hưởng đến các chiến dịch Marketing

Fanpage của bạn sẽ không thể xác định được chính xác nhóm khách hàng tiềm năng giữa hàng ngàn khách hàng “like ảo”. Đây cũng sẽ trở thành một thử thách gây nhiễu cho chiến dịch Marketing của bạn. Vì vậy khi tăng tương tác Facebook bạn cần quan tâm thật kĩ đến fanpage của mình nhé!

4. Lưu ý khi dùng dịch vụ tăng like Facebook

4.1. Chọn đối tác hay ứng dụng mua like uy tín

Hiện nay đã xuất hiện rất nhiều dịch vụ hay ứng dụng được dùng để tăng like Facebook

Với nhiều sự lựa chọn như vậy, người dùng nên cân nhắc, xem xét thật kỹ trước khi quyết định thuê đối tác. Bởi có nhiều bên thứ 3 không thật sự giỏi như những gì họ quảng cáo, hay đơn giản là họ không thể đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Vì vậy, để tránh tiền mất tật mang, hãy lựa chọn thật cẩn thận nhé! 

4.2. Không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Tăng like Facebook hay mua like ảo có thể làm cho fanpage hay trang cá nhân của bạn bị khóa hay bị hạn chế. Bởi đôi khi những dịch vụ này có thể đã vi phạm đến tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. 

4.3. Không nên lạm dụng Like ảo

Bạn không thể bán hàng hay giữ chân người dùng yêu thích mình chỉ bằng việc like ảo. 

Bởi thuật toán của Facebook sẽ nhận định nhóm người tương tác đầu tiên của bạn là người dùng ảo. Từ đó bài viết không có tương tác và fanpage hoặc trang cá nhân của bạn sẽ không được đẩy bài tiếp cận lên nữa.

Với bài viết trên, hy vọng người dùng Facebook sẽ biết tận dụng dịch vụ tăng like Facebook một cách thông minh. Đây chỉ là một công cụ, không phải là kế hoạch lâu dài cho chiến dịch phát triển của bạn.

 

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *