• Keyword

  Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook cá nhân chi tiết cách bật chế độ tối trên Facebook Cách chặn quảng cáo trên Facebook Cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Messenger Cách giới hạn số người bình luận trên Facebook cách livestream trên nhóm Facebook Cách lướt Reels Facebook tự động Cách tạo tin nổi bật trên Facebook cách viết Content Facebook hiệu quả cách đăng bài ẩn danh trên Facebook Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ Cách ẩn bài viết trên Facebook với mọi người hack facebook kịch bản livestream quần áo trên Facebook livestream bán hàng trên facebook livestream trên facebook loại nhóm Facebook lưu ý livestream bán hàng trên Facebook lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại lịch sử đăng nhập Facebook lọc bạn bè Facebook nhanh Mẹo chạy quảng cáo Facebook Mẹo Facebook Cá Nhân nhạc không bản quyền Facebook nêu bật trên facebook phát triển fanpage thuật toán facebook thuật toán Facebook mới nhất Thủ thuật Facebook messenger thủ thuật livestream facebook tin nhắn bị hạn chế trên Messenger tips cho Video Marketing Facebook tạo nhóm trên facebook tối ưu bài viết Facebook xây dựng group facebook ý tưởng sáng tạo nội dung Fanpage Đặt ảnh gif làm avatar Facebook ứng dụng làm đẹp khi livestream Facebook IOS
 • Kinh nghiệm livestream bán hàng trên Facebook dành cho người mới bắt đầu

  Quỳnh HươngTháng Mười 17, 2023
  101 lượt xem

  Mua sắm qua livestream bán hàng trên Facebook đã trở thành xu hướng mua sắm thương mại mới nhất. Đây là một phương pháp tuyệt vời để tăng cường mối quan hệ với khách hàng, mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng. Hôm nay hãy cùng tipstrickfacebook tham khảo những kinh nghiệm hữu ích dưới đây để bán hàng qua live stream hiệu quả nhất nhé!

  1. Livestream bán hàng Facebook là gì ?

  livestream bán hàng trên Facebook

  Livestream bán hàng trên Facebook là một hình thức tuyệt vời để kết nối và tương tác với khách hàng.  

  Trong quá trình phát sóng, người bán hàng và khách hàng có thể tương tác trực tiếp với nhau thông qua việc gửi bình luận hoặc biểu tượng cảm xúc. Điều này đồng nghĩa với việc người bán hàng có thể đọc và giải đáp các câu hỏi của khách hàng ngay lập tức, mang lại sự thoải mái và tận hưởng mua sắm trực tuyến chất lượng.

  Khách hàng có thể thấy và cảm nhận trực tiếp về sản phẩm thông qua việc xem livestream bán hàng trên Facebook, giúp họ có quyết định mua hàng chính xác và tự tin hơn. Điều này sẽ giúp tăng cường lòng tin và sự tin tưởng giữa người bán hàng và khách hàng, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

  Như vậy, Livestream bán hàng trên Facebook là một công cụ mạnh mẽ và hiệu quả để tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng. Với việc tạo sự tương tác và truyền đạt thông điệp một cách chuyên nghiệp, người bán hàng có thể xây dựng một hình ảnh đáng tin cậy và tạo dựng thương hiệu riêng của mình.  

  2. 5 kinh nghiệm livestream bán hàng trên Facebook dành cho người mới bắt đầu

  2.1. Tìm hiểu chính sách, thuật toán livestream bán hàng Facebook

  Để buổi livestream bắt đầu một cách suôn sẻ, bạn có thể tham khảo và nắm vững thuật toán cũng như chính sách livestream bán hàng trên Facebook. Nền tảng mạng xã hội này có chính sách riêng, và vi phạm chúng có thể bị phạt bằng nhiều hình thức khác nhau, từ giới hạn tương tác, hạn chế đơn hàng, hủy các mã giảm giá dành cho cửa hàng trực tuyến của bạn, cho đến cấm livestream hoặc khóa tài khoản, khiến công sức của bạn đi tong chỉ trong nháy mắt.

  Một số câu hỏi quan trọng mà bạn cần làm rõ khi tìm hiểu chính sách livestream bán hàng trên facebook:

  • Thời gian tối thiểu hoặc tối đa yêu cầu cho mỗi buổi livestream là bao lâu?
  • Tiêu chuẩn về cộng đồng của nền tảng đó là gì?
  • Có những ngành hàng hoặc sản phẩm nào bị cấm trên nền tảng đó?
  • Từ ngữ nào bị cấm sử dụng trong livestream?
  • Có những chính sách nào liên quan đến nội dung của livestream?
  • Nếu vi phạm chính sách, bạn sẽ bị cấm livestream trong khoảng thời gian bao lâu?
  • Làm thế nào để khiếu nại nếu bạn cảm thấy mình không vi phạm chính sách?

  2.2. Chọn livestreamer

  Nếu bạn chưa có kinh nghiệm livestream bán hàng trên Facebook và muốn tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn, hãy lựa chọn hợp tác livestream với những người có tầm ảnh hưởng. Chiến thuật này có thể giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu nhanh chóng.  

  Vậy làm thế nào để tạo ra buổi livestream bán hàng trên facebook thành công khi hợp tác với KOL/KOC/Celeb? Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo:

  • Lựa chọn người có tầm ảnh hưởng phù hợp với hình ảnh thương hiệu bạn đang xây dựng.
  • Người có tầm ảnh hưởng cần có lượng người theo dõi ổn định, tương tác tự nhiên và chuyển đổi cao.
  • Hợp tác livestream giúp doanh nghiệp tiếp cận những đối tượng chưa quen thuộc, chưa biết đến thương hiệu hoặc sản phẩm. Vì vậy, hãy tập trung giới thiệu các sản phẩm nổi bật, có nhiều đánh giá để tạo niềm tin với người xem và thúc đẩy quá trình chuyển đổi mua hàng diễn ra nhanh chóng.

  2.3. Xây dựng kịch bản

   

  livestream bán hàng trên Facebook

  Để tạo nội dung livestream bán hàng trên Facebook hấp dẫn, bạn có thể xây dựng kịch bản theo các hướng:

  • Livestream hướng dẫn, ví dụ như hướng dẫn trang điểm do người mẫu, blogger tổ chức.  
  • Các cuộc phỏng vấn, chia sẻ trải nghiệm với những người có tầm ảnh hưởng. Điều này giúp nâng cao nhận thức của khách hàng, thúc đẩy lưu lượng truy cập và tăng cường tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.
  • Các video “hậu trường” cung cấp câu chuyện bên trong của một sản phẩm. Xây dựng hình ảnh thương hiệu, tạo niềm tin với khách hàng nhờ sự minh bạch và rõ ràng trong quá trình sản xuất.

  2.4. Tương tác liên tục

  Tương tác và nói chuyện liên tục trong quá trình livestream bán hàng trên facebook là một cách để thu hút và giữ chân người xem, ngay cả khi số lượng khán giả trực tuyến không nhiều. Đồng thời, để giảm áp lực trong những lần live stream đầu tiên, bạn có thể thực hành trước gương và che số lượng người xem trực tuyến.

  Ngoài ra, tương tác nhiệt tình và nói chuyện liên tục với khán giả trong suốt quá trình livestream cũng rất quan trọng. Hãy luôn kiểm tra và trả lời các bình luận và câu hỏi từ khán giả để tạo sự gần gũi và tạo niềm tin cho họ.

  2.5. Đẩy sản phẩm thành trung tâm buổi phát trực tiếp

  livestream bán hàng trên Facebook

  Hãy mô tả về chất liệu, tính năng, cách sử dụng và kiểu dáng của sản phẩm một cách chi tiết để khách hàng có thể cảm nhận như đang tham quan một cửa hàng thực tế và được nhân viên bán hàng tư vấn.

  Một cách khác để làm nổi bật sản phẩm trong quá trình livestream bán hàng là ghim và đánh dấu sản phẩm lên đầu khi giới thiệu chúng. Khi bạn đánh dấu một sản phẩm, khách hàng sẽ biết rõ rằng bạn đang nói về sản phẩm đó, giúp họ dễ dàng tìm kiếm và không cảm thấy lúng túng trong việc tìm kiếm sản phẩm trên trang web của bạn.

  Trên đây là top 5 kinh nghiệm livestream bán hàng trên Facebook mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng tất cả người dùng đều áp dụng thành công và có những buổi phát trực tiếp thật thành công nhé!

   

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *