Lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại

Quỳnh HươngTháng Mười 6, 2023
19 lượt xem

Việc quên email hay số điện thoại dùng để đăng nhập Facebook là một vấn đề diễn ra thường xuyên và gây đau đầu cho rất nhiều người dùng. Nhưng nếu biết cách xử lý thì việc lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại không hề phức tạp đâu nhé. Hôm nay hãy cùng tipstrickfacebook tìm hiểu thêm về cách giải quyết vấn đề trên. 

1. Quên mật khẩu Facebook nguy hiểm như thế nào?

lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại

Việc quên mật khẩu Facebook có thể sẽ dẫn đến việc mất tài khoản Facebook hoàn toàn và thậm chí tài khoản đó có thể rơi vào tay kẻ xấu với những mục đích xấu như:

 • Dữ liệu bị tiết lộ: Khi bị mất tài khoản Facebook, bạn sẽ không còn quyền kiểm soát tài khoản đó và tất cả dữ liệu (bao gồm cả dữ liệu riêng tư) sẽ bị công khai một cách không có lòng trắc ẩn.
 • Nguy cơ bị tấn công: Kẻ cướp tài khoản Facebook của bạn có thể lợi dụng để gửi tin nhắn hoặc chia sẻ địa chỉ không lành mạnh và chiếm đoạt các tài khoản của danh sách bạn bè của bạn.
 • Nguy hiểm khi bị lộ cuộc trò chuyện: Thông tin về một cuộc trò chuyện quan trọng bị rò rỉ sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Người xấu có thể sử dụng những thông tin đó để uy hiếp hay gây hại cho bạn.
 • Nguy hiểm cho khách hàng của bạn: Với những người làm kinh doanh trên Facebook, hacker có thể lợi dụng thông tin đó để lừa đảo hoặc tống tiền khách hàng của bạn. Hành vi này có thể gây mất uy tín cho bạn, thậm chí làm mất khách hàng và đối tác của bạn đấy.

Và còn nhiều hệ hậu quả khác, vì vậy hãy nỗ lực bảo vệ tài khoản của bạn một cách tốt nhất. Trong trường hợp không may quên thông tin đăng nhập, hãy sử dụng các cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại dưới đây.

2. Các cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại 

2.1. Lấy lại mật khẩu Facebook bằng Người liên hệ đáng tin cậy

lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên mà không có kết quả khả quan, thì bạn có thể lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại bằng cách sử dụng tính năng Người liên hệ đáng tin cậy mà không cần thiết phải có thông tin email hay số điện thoại. 

Lưu ý rằng phương pháp này cần được thiết lập trước khi bạn bị mất tài khoản Facebook thôi nhé! Dưới đây là các bước để thiết lập liên hệ đáng tin cậy chi tiết.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Bước 2: Ở góc trên bên phải trang chủ Facebook của bạn, hãy nhấn vào Mũi tên xuống và chọn Cài đặt.

Bước 3: Chọn Bảo mật và đăng nhập. Trong mục “Chọn bạn bè để liên hệ nếu bạn không đăng nhập được”, nhấn vào Chỉnh sửa và chọn bạn bè. Đây là một bước quan trọng nếu muốn lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại.

Bước 4: Trong bảng biểu “Chọn người liên hệ đáng tin cậy”, nhập tên từ ba đến năm người bạn trên Facebook của bạn và sau đó nhấn Tiếp tục để xác nhận.

Bước 5: Bạn sẽ thấy danh sách các liên hệ mà bạn đã chọn. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi, bạn vẫn có thể nhấn Chỉnh sửa để thay đổi người liên hệ khác.

Bằng cách này, bạn đã thiết lập thành công tính năng Liên hệ đáng tin cậy để lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại. Hãy nhớ giữ kín thông tin này và xác minh đúng những người bạn tin cậy để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

2.2. Sử dụng thiết bị khác vẫn còn đăng nhập để lấy lại mật khẩu Facebook 

Đây là một cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại đơn giản nhất. Đầu tiên, hãy kiểm tra xem liệu bạn có đăng nhập tài khoản Facebook trên bất kỳ thiết bị nào khác không. Bạn có thể đăng nhập trên máy tính, điện thoại di động hoặc các trình duyệt web. Nếu bạn vẫn đang đăng nhập vào tài khoản của mình từ một trong những thiết bị này, bạn sẽ có cơ hội để lấy lại mật khẩu mà không cần email hay số điện thoại.

2.3. Xác nhận danh tính để lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại 

lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại

Cách thức này sẽ giúp bạn xác minh danh tính của mình khi cần lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại. Dưới đây là các bước để thực hiện:

Bước 1: Truy cập vào đường link www.facebook.com/help/contact/183000765122339.

Bước 2: Tải lên các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Facebook.

Lúc này, bạn cần cung cấp cho Facebook các thông tin cần thiết để xác minh danh tính để lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại. Bạn có thể chọn một trong những loại giấy tờ sau đây:

 • Giấy khai sinh
 • Giấy phép lái xe
 • Hộ chiếu
 • Giấy chứng nhận kết hôn
 • Chứng minh nhân dân
 • Hộ khẩu
 • Thẻ phương tiện công cộng
 • Thẻ tín dụng
 • Thẻ học sinh
 • Danh bạ 

Lưu ý: Mọi giấy tờ bạn gửi phải có tên của bạn và có ngày sinh đi kèm ảnh của bạn. Tên trên các giấy tờ tùy thân bạn gửi phải là tên hiển thị trên trang cá nhân thì người dùng mới có thể lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại.

Bước 3: Điền số điện thoại hoặc email mà bạn sử dụng để liên lạc. Sau đó Facebook sẽ xác minh giấy tờ bạn cung cấp với trang cá nhân của bạn. 

Quá trình hoàn thành thì Facebook sẽ liên lạc với bạn. Nếu thông tin của bạn hợp lệ, Facebook sẽ xác minh tài khoản và giúp bạn khôi phục lại mật khẩu cho tài khoản của mình.

Qua các bước trên, bạn sẽ có cơ hội để lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại. Hãy lựa chọn phương pháp này nếu bạn gặp khó khăn trong việc khôi phục tài khoản của mình.

Trên đây là một số cách dùng để lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại dễ thực hiện nhất. Hy vọng tất cả bạn đọc đều đã biết cách bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân của mình nhé!

 

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *