KÍCH THƯỚC ẢNH BÌA FACEBOOK 2023 CHUẨN NHẤT

Quỳnh HươngTháng Chín 20, 2023
47 lượt xem

Hiện nay, Facebook đã không còn đơn giản là nền tảng mạng xã hội để người dùng chia sẻ cuộc sống đời thường của bản thân, mà đã trở thành công cụ để nhiều người tạo dựng thương hiệu cá nhân làm đẹp CV hay dùng để kinh doanh online. Lúc đó, hình ảnh trang cá nhân hay Fanpage cần được chú ý trau chuốt để đem đến tính thẩm mỹ cũng như tính chuyên nghiệp để đảm bảo sự ấn tượng cũng như được Facebook ưu tiên tương tác. Bài viết tipstrickfacebook cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về kích thước ảnh bìa Facebook 2023 chuẩn nhất. 

1. KÍCH THƯỚC ẢNH BÌA FACEBOOK CÁ NHÂN CHUẨN VÀ MỚI NHẤT

Ảnh bìa Facebook cá nhân là hình ảnh được đặt trên cùng trang cá nhân của bạn. Khi có người xem tường của bạn, ảnh bìa sẽ là bức ảnh chú ý mọi người nhất.

Ảnh bìa có thể phần nào giúp bạn thể hiện phong cách sống, tính cách, sở thích của mình. Hay đơn giản, ảnh bìa chỉ là những bức ảnh bạn yêu thích và có ý nghĩa đối với bạn. 

Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân chuẩn nhất đã được cụ thể hóa như sau:

  • Kích thước ảnh tối đa: 2037x754px
  • Kích thước ảnh tối thiểu: 851x315px
  • Tỷ lệ khung hình: 2.7:1

kích thước ảnh bìa Facebook

2. KÍCH THƯỚC ẢNH BÌA FACEBOOK FANPAGE CHUẨN

Fanpage Facebook là một công cụ quan trọng để các doanh nghiệp tăng độ nhận diện cho bản thân, hoặc Fanpage được dùng để mở các shop bán hàng online. Ảnh bìa Fanpage đôi khi sẽ dùng để cung cấp thông tin về Fanpage đó cho người dùng.

Vì vậy, một Fanpage Facebook có kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn sẽ tăng độ chuyên nghiệp cũng như tạo ra cảm giác dễ chịu cho người xem, người mua hàng.

Khác với ảnh bìa Facebook cá nhân, các thông số chuẩn của ảnh bìa Fanpage Facebook còn phụ thuộc vào thiết bị của bạn nữa đấy nhé.

2.1. Đối với kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook trên điện thoại

Cụ thể, thông số kích thước ảnh bìa thích hợp cho điện thoại đó là: 640x360px.

Có một lời khuyên dành cho bạn đó là không nên dùng những ảnh có kích thước dung lượng lớn được tải lên từ điện thoại để làm ảnh bìa Fanpage. Bởi vì kích thước ảnh bìa Facebook đôi khi sẽ bị hạn chế vì điều kiện của điện thoại di động của bạn không đáp ứng đủ.

2.2. Đối với kích thước ảnh bìa Fanpage Facebook trên PC

Kích thước ảnh phù hợp lúc này sẽ là 820x312px. Đây là kích thước hoàn hảo để đảm bảo nội dung của ảnh không bị ảnh đại diện che khuất.

kích thước ảnh bìa Facebook

2.3. Kích thước ảnh bìa Faceboook phù hợp

Kích thước ảnh tối đa: 1958x745px

Kích thước ảnh tối thiểu: 820x312px

Tỷ lệ khung hình tốt: 2.63:1

3. CÔNG DỤNG CỦA ẢNH BÌA CÓ KÍCH THƯỚC CHUẨN

3.1. Thu hút lượt react, ưu tiên tương tác

Ảnh bìa có kích thước chuẩn sẽ đáp ứng tiêu chuẩn thẩm mỹ của mọi người. Khi có thể đem lại cảm giác dễ nhìn cho người dùng, người dùng sẽ ưu tiên tương tác với tấm ảnh bìa Facebook đó. Từ đó khiến cho thuật toán Facebook biết rằng nội dung của bạn rất được ưa thích, vì vậy sẽ ưu tiên đẩy các bài viết Fanpage của bạn lên trước. 

Đó là lý do vì sao kích thước ảnh bìa Facebook luôn yêu cầu phải chính xác nếu muốn xây dựng thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội này. 

3.2. Tối ưu chi phí tiếp thị

Khi Fanpage Facebook của bạn sở hữu một tấm ảnh bìa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu chi phí tiếp thị. Bởi ảnh bìa Fanpage đẹp sẽ thu hút mắt nhìn của người xem. Hoặc một tấm ảnh đặc biệt sẽ tạo ấn tượng sâu sắc cho mọi người. Lúc đó, việc truyền thông quảng cáo cho Fanpage hay nhãn hàng của các doanh nghiệp sẽ được tiết kiệm tối đa. 

4. CÁCH THIẾT KẾ ẢNH BÌA CHUYÊN NGHIỆP VÀ BẮT MẮT NHẤT

4.1. Quảng cáo sự kiện sắp diễn ra

Nếu doanh nghiệp hay shop của bạn sắp tổ chức một sự kiện nào đó, hãy đưa hình ảnh sự kiện đó vào ảnh bìa Fanpage Facebook.

Đây là một cách quảng cáo sản phẩm của bạn, đồng thời cũng làm cho trang Facebook của bạn thêm chuyên nghiệp hơn đó. 

4.2. Đưa ảnh khách hàng lên ảnh bìa Fanpage

Đây là chiến lược Marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất đối với một doanh nghiệp. Khi đưa khách hàng vào ảnh bìa Fanpage sẽ tạo dựng được mối quan hệ với khách, đồng thời tạo ra sự tin tưởng cho khách hàng mới và nâng cao lòng tin cho khách hàng cũ.

4.3. Hiển thị cửa hàng hoặc sản phẩm

kích thước ảnh bìa Facebook

Hãy chọn tấm ảnh đẹp nhất về sản phẩm hoặc dịch vụ mà Fanpage của bạn đang bán. 

Điều này sẽ giúp khách hàng mới có cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp, ví dụ như họ sẽ biết được doanh nghiệp đang bán cái gì, chất lượng, hình dáng ra sao,…

Đây sẽ là một cách hữu hiệu để quảng bá sản phẩm và tăng độ uy tín cho Fanpage Facebook. 

Trên đây là những cách thiết kế ảnh bìa chuyên nghiệp mà chúng tôi đã tìm hiểu được. Nhưng một bức ảnh bìa Fanpage Facebook chỉ thực sự uy tín và tạo ấn tượng khi được đặt thông số chuẩn. Vì vậy hãy lưu ý đến kích thước ảnh bìa Facebook mà bạn chuẩn bị sử dụng nhé!

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *