Kho nhạc không bản quyền Facebook 2023 mới nhất 

Quỳnh HươngTháng Chín 25, 2023
34 lượt xem

Quyền sở hữu trí tuệ đang là một vấn đề rất được quan tâm trong xã hội hiện nay. Chính vì vậy mà Facebook đưa ra những quyền bảo vệ trí tuệ cực kì nghiêm ngặt. Đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ âm thanh. Rất nhiều nội dung trên nền tảng này đã bị gỡ vì vi phạm bản quyền âm nhạc. Vì vậy hôm nãy hãy cùng tipstrickfacebook tìm hiểu thêm về kho nhạc không bản quyền Facebook nhé!

1. Nhạc không bản quyền Facebook là gì?

nhạc không bản quyền Facebook

Nhạc không bản quyền được gọi là NoCopyrightSounds, viết tắt là NCS. Nhạc không bản quyền Facebook là nhạc nền được phép sử dụng miễn phí trên nền tảng mạng xã hội này. 

Như đã đề cập ở trên, việc chèn âm thanh vào story hay video là một cách làm cho nội dung của bạn cuốn hút hơn. Do đó, để đảm bảo cho âm thanh mà bạn sử dụng không bị xóa, hay thậm chí là để tránh cho nội dung của bạn không bị đánh bản quyền, thì sử dụng nhạc không bản quyền là một giải pháp hoàn hảo. 

2. Vì sao bị đánh bản quyền nhạc Facebook? 

Nếu bạn đăng một nội dung kèm theo một đoạn âm thanh không phải của bạn mà thuộc sử hữu riêng của một bên khác, khi đó là bạn đã vi phạm bản quyền nhạc Facebook. 

Bất cứ cá nhân người dùng Facebook nào đều có quyền báo cáo âm thanh của bạn nếu họ nghi ngờ âm thanh đó đã vi phạm bản quyền. Và Facebook sẽ xem xét liệu âm thanh bạn dùng có thật là vi phạm bản quyền hay không. Nếu có, video hoặc story của bạn sẽ bị đánh bản quyền bằng cách bị xóa âm thanh hoặc thậm chí xóa luôn nội dung đó. 

Chính vì lý do trên nên đã có rất nhiều nhà sáng tạo nội dung chọn sử dụng nhạc không bản quyền Facebook.

3. Bị báo cáo vi phạm bản quyền nhạc Facebook có sao không?

Khi nội dung của bạn bị đánh bản quyền, Facebook sẽ xóa video đó của bạn.

Nếu đó là lần đầu tiên bạn bị báo cáo, Facebook sẽ yêu cầu bạn không được lặp lại việc này lần nào nữa. 

Nếu không phải lần đầu, tài khoản của bạn sẽ bị cấm. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và số lần vi phạm, lệnh cấm có thể kéo dài 30 ngày hoặc vĩnh viễn.

Nếu điều này xảy ra với Fanpage thì Fanpage của bạn sẽ không được công bố hoặc thậm chí xóa trang mãi mãi. Vì vậy việc sử dụng nhạc không bản quyền Facebook là một điều quan trọng cho các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng này. 

4. Kho nhạc không bản quyền Facebook 2023 mới nhất

nhạc không bản quyền Facebook

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, Facebook đã vô cùng tinh tế khi đưa ra một kho nhạc không bản quyền Facebook, cho phép người dùng thoải mái sử dụng với đa dạng sự lựa chọn các thể loại nhạc. Có rất nhiều bản nhạc thuộc đầy đủ thể loại như Pop, Hip hop hay Rap,…, đảm bảo sẽ cung cấp đúng và đủ cho yêu cầu sáng tạo của người dùng Facebook. 

Với những gợi ý có sẵn, rất dễ dàng và tiện lợi cho mọi người sử dụng, các nhà sáng tạo nội dung có thể nhanh chóng tìm ra mẫu âm thanh theo nhu cầu, phong cách của bản thân.

Có giao diện dễ sử dụng, dễ tìm kiếm, kho nhạc không bản quyền Facebook đã trở thành trợ thủ đắc lực cho những nội dung Facebook thêm hấp dẫn và tạo ấn tượng. Đây cũng là một cách để Facebook khuyến khích người dùng sáng tạo nội dung, đẩy mạnh sự phát triển của Facebook. 

Để tham gia vào bộ sưu tập âm thanh của Facebook, vui lòng truy cập vào:  www.facebook.com/sound/collectio

5. Cách đăng nhạc không bị vi phạm bản quyền Facebook

5.1. Tham khảo kỹ quy định về bản quyền của Facebook

nhạc không bản quyền Facebook

Trước khi chèn âm thanh vào nội dung của mình, bạn hãy tìm hiểu xem quy định của Facebook về bản quyền âm thanh chi tiết như thế nào nhé! 

Hãy lưu ý về những âm thanh nào không được dùng, ví dụ như âm thanh đã được đăng ký bản quyền hay chưa, âm thanh có chứa câu nói nào của KOL hay Influencer hay không,… Bạn có thể tìm hiểu cách Facebook kiểm tra bản quyền thông qua thuật toán Facebook

Nếu muốn kiểm tra xem liệu âm thanh mình chọn có phải là nhạc không bản quyền Facebook hay không thì hãy chuyển sang cách dưới đây nhé.

5.2. Check nhạc bản quyền Facebook

Bạn hãy tải âm thanh hoặc nội dung có chứa âm thanh bạn muốn kiểm tra lên Youtube và chọn Không xuất bản. Lúc này, nhiệm vụ kiểm tra âm thanh sẽ thuộc về Youtube. Nền tảng âm nhạc này sẽ cho bạn biết liệu âm thanh bạn dùng có vi phạm bản quyền hay là không.

5.3. Tự tạo âm thanh riêng

Nếu bạn có khả năng tự sản xuất âm thanh, thì hãy tận dụng khả năng này để tạo ra âm thành của riêng bản thân mình nhé. Lúc này, chắc chắn đoạn âm thanh bạn dùng sẽ không thể bị đánh bản quyền bởi nó thuộc quyền sở hữu của bạn. 

Mặt khác khi tự tạo ra âm nhạc của riêng bản thân có thể sẽ đem đến cho bạn cơ hội được nhiều người biết tới hơn. 

5.4. Sử dụng nhạc trong Facebook Sound Collection

Vì đây là kho nhạc không bản quyền Facebook đã được Facebook phê duyệt, vậy nên hãy yên tâm sử dụng nhạc trong bộ sưu tập âm thanh này nhé.

Ngoài ra, nếu bạn muốn dùng âm thanh của người khác, bạn có thể ghi trích dẫn nguồn chủ sở hữu để nếu tác giả nhìn thấy, họ sẽ tránh báo cáo bạn. Nhưng đây vẫn là một hành động không thực sự an toàn vì không thể chắc chắn chủ sở hữu sẽ không đánh bản quyền nội dung của bạn. 

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn kho nhạc không bản quyền Facebook. Hy vọng tất cả các bạn đều có thể lựa chọn được cho mình những âm thanh không bản quyền để đăng Facebook nhé!

 

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *