• Keyword

  Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook cá nhân chi tiết cách bật chế độ tối trên Facebook Cách chặn quảng cáo trên Facebook Cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Messenger Cách giới hạn số người bình luận trên Facebook cách livestream trên nhóm Facebook Cách lướt Reels Facebook tự động Cách tạo tin nổi bật trên Facebook cách viết Content Facebook hiệu quả cách đăng bài ẩn danh trên Facebook Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ Cách ẩn bài viết trên Facebook với mọi người hack facebook kịch bản livestream quần áo trên Facebook livestream bán hàng trên facebook livestream trên facebook loại nhóm Facebook lưu ý livestream bán hàng trên Facebook lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại lịch sử đăng nhập Facebook lọc bạn bè Facebook nhanh Mẹo chạy quảng cáo Facebook Mẹo Facebook Cá Nhân nhạc không bản quyền Facebook nêu bật trên facebook phát triển fanpage thuật toán facebook thuật toán Facebook mới nhất Thủ thuật Facebook messenger thủ thuật livestream facebook tin nhắn bị hạn chế trên Messenger tips cho Video Marketing Facebook tạo nhóm trên facebook tối ưu bài viết Facebook xây dựng group facebook ý tưởng sáng tạo nội dung Fanpage Đặt ảnh gif làm avatar Facebook ứng dụng làm đẹp khi livestream Facebook IOS
 • Giải quyết vấn đề livestream không có người xem

  Quỳnh HươngTháng Một 23, 2024
  48 lượt xem

  Việc livestream không có người xem là một trường hợp phổ biến xảy ra với tất cả người dùng đã từng thực hiện phát trực tiếp trên nền tảng Facebook. Vấn đề này có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho doanh nghiệp hoặc đại diện một cá nhân nào đó. Hôm nay hãy cùng tipstrickfacebook tìm hiểu thêm về nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này nhé!

  1. Nguyên nhân của việc livestream không có người xem

  Livestream không có người xem

  1.1. Kết nối mạng kém

  Trong việc thực hiện livestream, sự bất ổn định của kết nối internet là một trong những yếu tố dẫn đến việc livestream không có người xem. Nếu việc kết nối này không ổn định thì việc livestream sẽ gặp gián đoạn hoặc phải ngừng lại hoàn toàn. Việc video livestream của bạn bị giật lag sẽ gây ra cảm xúc khó chịu và ức chế cho người xem, vì vậy người xem thường có xu hướng sẽ bỏ qua livestream của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo kết nối internet ổn định để tránh tình trạng livestream kém và có thể tiếp tục thu hút mắt xem.

  1.2. Dính bản quyền

  Dính bản quyền cũng là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề livestream không có người xem. Trong quá trình phát sóng trực tiếp, nếu người dẫn sử dụng những từ ngữ tục tĩu hoặc chứa những yếu tố nhạy cảm như bạo lực, vô đạo đức, xúc phạm, phổ biến những thông tin sai lệch,… thì sẽ vi phạm quy định của Facebook và sẽ bị Facebook dừng buổi phát sóng đó ngay lập tức, thậm chí là Facebook của bạn sẽ phải nhận hình phạt như cấm livestream hoặc bị bóp tương tác. 

  1.3. Khung giờ livestream không hợp lý

  Khi không phát sóng livestream trong một khung giờ hợp lý cũng có thể xảy ra tình trạng livestream không có người xem và mất tương tác. Vậy tại sao khi phát trực tiếp sai thời điểm lại dẫn đến vấn đề này? Bởi nếu doanh nghiệp hay các nhà sáng tạo lựa chọn livestream vào lúc khán giả tiềm năng đang trong giờ làm việc hoặc vào giờ ngủ của họ thì chắc chắn số lượng mắt xem sẽ cực thấp.

  1.4. Bối cảnh lộn xộn

  Hãy tránh sử dụng các màu sặc sỡ gây chói mắt và các hoạ tiết quá phức tạp trong bối cảnh livestream của bạn. Đặc biệt, không nên livestream trong một không gian bừa bộn và không sạch sẽ vì điều này sẽ gây mất thiện cảm và tạo ra một ấn tượng xấu về doanh nghiệp hoặc hình ảnh cá nhân của bạn trong suy nghĩ của người xem. Thậm chí hình ảnh doanh nghiệp của bạn cũng có thể sẽ bị làm xấu đi với lỗi livestream không có người xem này.

  1.5. Người livestream không biết thu hút  

  Nguyên nhân gây ra vấn đề livestream không có người xem

  Người dẫn livestream đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong buổi phát trực tiếp bởi họ là những người trực tiếp quyết định liệu có thể giữ chân người xem hay không. Những người livestream tốt là người có sự sáng tạo, tự tin, giọng nói rõ ràng, truyền cảm và ngoại hình sáng. Tuy nhiên, trong trường hợp livestream không có người xem, người dẫn cần xem xét các yếu tố khác và thay đổi thích hợp sao cho phù hợp với thị hiếu của người dùng.  

  1.6. Sản phẩm lỗi thời, kém hấp dẫn – Nguyên nhân quan trọng gây ra việc livestream không có người xem

  Để đảm bảo hiệu quả kinh doanh, doanh nghiệp nên cân nhắc xem sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp mình đã thực sự phù hợp với nhu cầu và bắt kịp xu hướng của thị trường hiện nay hay chưa. Nếu sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu của thị trường, vấn đề livestream không có khách hàng xem và không bán được hàng là điều hoàn toàn hợp lý và dễ hiểu.

  2. Cách giải quyết vấn đề livestream không có người xem

  2.1. Khắc phục vấn đề thiết bị livestream

  Để thực hiện việc livestream một cách chuyên nghiệp và tạo ra một buổi phát trực tiếp hiệu quả nhất, yêu cầu sử dụng thiết bị hỗ trợ quay video chất lượng cao với âm thanh và hình ảnh tốt là điều kiện tiên quyết. Một thiết bị sản phẩm tốt sẽ được lựa chọn từ những tiêu chí sau: Camera sắc nét, khả năng thu giọng nói tốt, bộ phận kết nối internet khỏe,… Bất cứ một chiếc điện thoại hoặc máy tính đều có thể đáp ứng được những yêu cầu này.  

  2.2. Lựa chọn khung giờ “vàng”

  Cách khắc phục vấn đề livestream không có người xem là chọn thời điểm phát trực tiếp phù hợp. Mỗi sản phẩm hoặc nội dung livestream sẽ hướng đến một đối tượng tiềm năng khác nhau và có riêng từng khung giờ “vàng” cho chính mình.

  Ví dụ: đối với học sinh, sinh viên, giờ livestream lý tưởng là 11h trưa hoặc 21h tối. Trong khi đó, đối với những người làm văn phòng, giờ livestream tốt nhất là từ 15h đến 16h và từ 20h đến 21h.  

  2.3. Lựa chọn người thực hiện livestream

  Để đạt hiệu quả trong phòng phát trực tiếp cũng như hạn chế việc livestream không có người xem, người thực hiện buổi livestream hôm đó cần liên tục thu hút khách hàng trong một khoảng thời gian dài. Yếu tố để tìm kiếm được một người dẫn buổi live tốt đó là phong thái tự tin, nói chuyện mạch lạc, hiểu rõ về sản phẩm hoặc nội dung buổi livestream hôm đó,…

  2.4. Sử dụng các phần mềm hỗ trợ phát trực tiếp

  Sử dụng các phần mềm hỗ trợ phát trực tiếp để khắc phục vấn đề livestream không có người xem

  Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ như hiện nay, đã có rất nhiều phần mềm hỗ trợ livestream và đã được Facebook cho can thiệp vào các buổi phát sóng trực tiếp trên nền tảng này. Các phần mềm này thường sẽ có chức năng làm đẹp, nâng cao đường truyền mạng,… từ đó hỗ trợ tạo ra một buổi livestream chất lượng nhất. Một số ứng dụng hỗ trợ phổ biến hiện nay bao gồm: Bigo Live, CameraFi Live,…

  Xem thêm: Kinh nghiệm livestream bán hàng trên Facebook dành cho người mới bắt đầu.

  Bài viết trên đã chia sẻ toàn bộ nguyên nhân của vấn đề livestream không có người xem và phương pháp giải quyết các vấn đề đó. Hãy tiếp tục theo dõi tipstrickfacebook để cập nhật thêm các mẹo hay của Facebook nhé!

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *