Cách đặt ảnh gif làm avatar Facebook trên điện thoại chi tiết nhất 2023

Quỳnh HươngTháng Mười Một 8, 2023
16 lượt xem

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, ứng dụng Facebook đã trở thành nền tảng xã hội có nhiều lượt sử dụng nhất trên thế giới. Chính vì vậy, nhà phát triển ứng dụng này vẫn luôn không ngừng cập nhật các tính năng mới để mang đến những trải nghiệm mới hấp dẫn cho người dùng. Và tính năng đặt ảnh gif làm avatar Facebook là một tính năng vô cùng thú vị đã được Facebook cho ra mắt. Hôm nay hãy cùng tipstrickfacebook tìm hiểu thêm về cách sử dụng chức năng hay ho này nhé!

1. Gif khác video ở điểm nào?

đặt ảnh gif làm avatar Facebook

Gif, được viết tắt từ Graphics Interchange Format, là một định dạng tập tin trên Facebook mà hình ảnh bitmap cho các hình ảnh sử dụng ít hơn 256 sắc màu không giống nhau và các hoạt hình sử dụng ít hơn 256 màu cho mỗi khung hình. 

Nói cách khác, gif là một loại dạng ảnh động và không có âm thanh giống như video. Chính vì vậy, về cơ bản, gif và video là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau đó nhé!

2. Cách đặt ảnh gif làm avatar Facebook 

2.1. Cách đặt ảnh gif làm avatar Facebook trên máy tính

Để thực hiện đặt ảnh gif làm avatar Facebook trên máy tính, người dùng có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân trên trang chủ chính thức của Facebook.

Bước 2: Thực hiện tải clip bạn muốn lên Facebook. Quá trình tải lên này sẽ phụ thuộc vào dung lượng của clip mà diễn ra nhanh hoặc chậm, vì vậy hãy chờ đợi vài phút nhé!

Bước 3: Sau khi clip được tải lên thành công sẽ được đặt ở chế độ mặc định.

Bước 4: Nếu muốn thực hiện chỉnh sửa để phù hợp với nhu cầu của bản thân thì người dùng có thể chỉnh sửa clip vừa tải lên để đặt ảnh gif làm avatar Facebook. Một số chỉnh sửa có thể thực hiện như: mô tả avatar, thêm phụ đề, cập nhật tiêu đề,… Hoặc không muốn thay đổi gì thì bạn có thể nhấn đăng để đặt ảnh gif làm avatar Facebook theo chế độ mặc định của Facebook luôn nhé!

2.2. Cách đặt ảnh gif làm avatar Facebook trên iPhone

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại và thực hiện truy cập vào trang cá nhân của mình,

Bước 2: Nhấn vào ảnh đại diện và bấm chọn Chọn video đại diện.

đặt ảnh gif làm avatar Facebook

Bước 3: Nếu trong điện thoại iPhone của bạn chưa có video mà bạn muốn đặt ảnh gif làm avatar Facebook thì hãy thực hiện quay clip ngay trên ứng dụng Facebook.

Bước 4: Nhấn chọn video mà bạn yêu thích.

Bước 5: Người dùng có thể nhấn chọn Thay đổi nếu muốn chỉnh sửa video ngắn hơn hoặc thu nhỏ hay tắt âm thanh.

Bước 6: Cài đặt khoảng thời gian đặt ảnh gif làm avatar Facebook và bấm Lưu để hoàn tất quá trình. 

2.3. Cách đặt ảnh gif làm avatar Facebook trên Android

đặt ảnh gif làm avatar Facebook

Để đặt ảnh gif làm avatar Facebook đơn giản, người dùng Facebook có thể thực hiện các thao tác dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân tại ứng dụng trên điện thoại.

Bước 2: Bấm chọn Ba chấm ở góc phải màn hình và nhấn tên người sử dụng để truy cập vào trang cá nhân của bạn. 

Bước 3: Bấm chọn vào hình đại diện ở trang cá nhân và chọn Quay clip đại diện mới.

Bước 4: Nếu bạn chưa có video để đặt ảnh gif làm avatar Facebook thì hãy lựa chọn Quay clip biểu hiện mới để quay video làm avatar ngay nhé! Các bước quay vid biểu hiện mới rất đơn giản. Người dùng chỉ cần bấm nút đỏ phía dưới màn hình để quay là được. Sau đó chọn dấu tích bên phải để lưu video.

Bước 5: Nếu video bạn chọn quá dài và không được Facebook chấp nhận thì hãy chọn Chỉnh sửa và thực hiện cắt ngắn video nhé. Sau khi chỉnh sửa vừa ý, hãy bấm chọn Save.

Bước 6: Thực hiện một vài cài đặt cơ bản như khi thay avatar Facebook bằng ảnh, ví dụ như: chọn khoảng thời gian mà bạn muốn đặt ảnh gif làm avatar Facebook hoặc chỉnh sửa mô tả, tiêu đề clip,…

Bước 7: Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng video có sẵn trong điện thoại thì hãy chọn Chọn clip đại diện và sau đó tải lên video mong muốn.

Bước 8: Thực hiện chỉnh sửa theo ý muốn và nhấn Lưu.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản trên, người dùng đã có thể đặt ảnh gif làm avatar Facebook cực kỳ nhanh chóng và đảm bảo thành công 100%. Vì video hay ảnh gif vốn có dung lượng cao, vì cậy quá trình đặt ảnh gif làm avatar Facebook có thể sẽ mất đến vài phút. Do đó người dùng hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé!

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về cách đặt ảnh gif làm avatar Facebook trên tất cả các thiết bị điện tử. Hy vọng với những cách làm đã được chia sẻ, tất cả người dùng đều sẽ thực hiện thành công và có những mẫu ảnh gif làm ảnh đại diện thật độc đáo nhé!

 

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *