CẬP NHẬT TÍNH NĂNG NÊU BẬT TRÊN FACEBOOK MỚI NHẤT 2023

Quỳnh HươngTháng Chín 25, 2023
32 lượt xem

Gắn thẻ (hay còn gọi là tag) là một tính năng vô cùng tiện lợi của Facebook, được sử dụng khi người dùng muốn chia sẻ một nội dung nào đó cho bạn bè một cách nhanh chóng mà không cần phải bấm nút chia sẻ. Với việc nâng cấp Facebook mỗi ngày, hiện nay Facebook đã cho ra mắt một chức năng mới về vấn đề gắn thẻ bạn bè này, đó là nêu bật trên Facebook. Tuy nhiên, tính năng này cũng vấp phải vô số ý kiến trái chiều khi được công bố. Vậy nên hãy cùng tipstrickfacebook tìm hiểu kỹ thêm về chức năng mới này của Facebook nhé!

1. Nêu bật Facebook là gì?

nêu bật trên Facebook

Nêu bật trên Facebook là một tính năng mới mới được Facebook cho ra mắt vào những ngày gần đây. Chức năng này cho phép người dùng gắn thẻ (tag) tất cả bạn bè trong danh sách bạn bè của mình vào một bài viết hay một hội nhóm cụ thể. 

Với chức năng nêu bật này, người dùng sẽ không cần mất công sức và mất thời gian gắn thẻ từng bạn bè vào nội dung mà bạn muốn chia sẻ cho họ. 

Nhưng ngược lại, cũng có một số ý kiến cho rằng việc bị tag tên bởi nêu bật trên Facebook lại gây ra sự phiền toái khi họ bị gắn thẻ liên tục bởi những người không quen biết. 

Vì vậy, để tránh không bị làm phiền, người dùng hãy chủ động bật hoặc tắt chức năng này nhé. Bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản như sau. 

2. Cách bật nêu bật trên Facebook

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng ứng dụng Facebook của bạn đã được cập nhật tính năng mới này. Nếu Facebook của bạn chưa cập nhật, hãy truy cập vào CH Play hoặc Appstore, tìm ứng dụng Facebook và lựa chọn cập nhật ứng dụng nhé.

Tiếp theo, muốn sử dụng chức năng nêu bật trên Facebook, bạn chỉ cần gõ “@nêu bật” hoặc “@neubat” trong phần bình luận để gắn thẻ tất cả bạn bè. Lưu ý, bài viết hay nội dung mà bạn muốn chia sẻ cho tất cả mọi người phải để ở chế độ công khai. 

nêu bật trên Facebook

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng cách gõ “@bạn bè” để tag hết danh sách bạn bè. Lúc này, toàn bộ bạn bè sẽ nhận được thông báo về việc bạn đã gắn thẻ họ trong một bình luận. 

3. Cách tắt nêu bật trên Facebook

Hiện nay cách tắt nêu bật trên Facebook có thể thực hiện được ở cả 2 thiết bị là máy tính và điện thoại.

3.1. Cách tắt nêu bật trên Facebook trên máy tính.

Bước 1: Truy cập vào Facebook cá nhân của bạn trên trình duyệt web Facebook.com.

Bước 2: Nhấn vào Ảnh đại diện của bạn bên góc trên cùng phía bên phải màn hình giao diện trang chủ. 

Bước 3: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư -> Chọn Cài đặt.

Bước 4: Chọn Thông báo

Bước 5: Chọn Thẻ -> Tùy chỉnh về chế độ Nhận thông báo khi bạn được gắn thẻ bởi bạn bè. 

Bước 6: Chuyển công tắc của mục Lượt nhắc đến hàng loạt sang trạng thái tắt hoặc bật tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. 

3.2. Cách tắt nêu bật trên Facebook trên điện thoại di động.

nêu bật trên Facebook

Cách này có thể thực hiện trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android. Hãy cùng thực hiện theo một vài bước đơn giản dưới đây nhé.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang trên cùng bên góc phải màn hình (đối với Android) hoặc biểu tượng avatar cá nhân dưới cùng góc phải màn hình (đối với IOS). 

Bước 2: Chọn Cài đặt quyền riêng tư -> Chọn Cài đặt.

Bước 3: Chọn Thông báo.

Bước 4:  Chọn phần Thẻ -> Tùy chỉnh thông báo về chế độ Bạn bè trong mục Nhận thông báo khi bạn được gắn thẻ bởi.  

Bước 5: Kéo xuống tìm đến mục Lượt nhắc hàng loạt đến @mọi người. Sau đó đẩy thanh trượt về bên trái để tắt nêu bật trên Facebook.    

4. Tại sao không nêu bật trên Facebook được?

Mặc dù nhận được một vài phản hồi không tốt, song bên cạnh đó vẫn có những sự đánh giá tốt về tính năng mới của Facebook này. 

Cụ thể, nêu bật trên Facebook cho phép tệp khách hàng đang muốn xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc đang bán hàng, kinh doanh online gia tăng sự tương tác cho profile của mình. Bởi khi bạn dùng chức năng này để gắn thẻ tất cả bạn bè, lúc này dù tốt hay xấu, độ nhận diện về trang cá nhân hay về nội dung bạn muốn chia sẻ cũng đã được tăng lên đáng kể.

Vì vậy, đôi khi việc không thể nêu bật Facebook cũng sẽ là câu hỏi thách thức cho nhiều người dùng. Chúng tôi xin tổng hợp một vài lý do phổ biến dẫn đến tình trạng này như sau:

4.1. Facebook chưa cập nhật

Đây là tính năng mới ra mắt của Facebook, thậm chí chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, vậy nên hãy đảm bảo rằng ứng dụng Facebook của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Nêu bật trên Facebook sẽ không thể thực hiện trên các phiên bản Facebook đã quá cũ.

4.2. Bạn bè của bạn đã tắt tính năng nêu bật

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn bè của bạn, người mà bạn muốn tag, đã lựa chọn tắt chế độ cho phép lượt nhắc hàng loạt đến @mọi người, thì lúc này, bạn cũng không thể gắn thẻ họ trong bình luận gắn thẻ hàng loạt. 

Vì vậy bạn chỉ có thể sử dụng nêu bật trên Facebook với những bạn bè chưa tắt nêu bật thôi nhé! 

Trên đây là một số chia sẻ của Tipstrickfacebook về tính năng nêu bật trên Facebook. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp người dùng hiểu rõ hơn về tính năng này!

 

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *