• Keyword

  Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook cá nhân chi tiết cách bật chế độ tối trên Facebook Cách chặn quảng cáo trên Facebook Cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Messenger Cách giới hạn số người bình luận trên Facebook cách livestream trên nhóm Facebook Cách lướt Reels Facebook tự động Cách tạo tin nổi bật trên Facebook cách viết Content Facebook hiệu quả cách đăng bài ẩn danh trên Facebook Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ Cách ẩn bài viết trên Facebook với mọi người hack facebook kịch bản livestream quần áo trên Facebook livestream bán hàng trên facebook livestream trên facebook loại nhóm Facebook lưu ý livestream bán hàng trên Facebook lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại lịch sử đăng nhập Facebook lọc bạn bè Facebook nhanh Mẹo chạy quảng cáo Facebook Mẹo Facebook Cá Nhân nhạc không bản quyền Facebook nêu bật trên facebook phát triển fanpage thuật toán facebook thuật toán Facebook mới nhất Thủ thuật Facebook messenger thủ thuật livestream facebook tin nhắn bị hạn chế trên Messenger tips cho Video Marketing Facebook tạo nhóm trên facebook tối ưu bài viết Facebook xây dựng group facebook ý tưởng sáng tạo nội dung Fanpage Đặt ảnh gif làm avatar Facebook ứng dụng làm đẹp khi livestream Facebook IOS
 • Cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook chi tiết và mới nhất 2024

  Quỳnh HươngTháng Một 29, 2024
  42 lượt xem

  Là một người dùng Facebook lâu năm, chắc hẳn các bạn đã biết đến chức năng nâng cao độ bảo mật cho tài khoản cá nhân của mình nhờ vào tính năng bật xác thực 2 yếu tố. Tuy nhiên đôi khi tính năng này cũng sẽ gây ra một số rắc rối và khó chịu cho người dùng trong một số trường hợp cụ thể. Vậy cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook như thế nào? Hãy cùng tipstrickfacebook tìm hiểu thêm nhé!

  1. Vì sao cần biết cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook? 

  Vì sao cần biết cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook?

  Cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook thường được sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt như sau:

  • Nếu bạn muốn đơn giản hóa việc đăng nhập vào Facebook từ nhiều thiết bị khác nhau. 
  • Nếu bạn muốn tránh các bước phức tạp để truy cập vào tài khoản Facebook. 
  • Nếu bạn không thể sử dụng hoặc đã mất số điện thoại đăng ký xác thực 2 yếu tố trên Facebook.
  • Nếu bạn muốn thay đổi một số thông tin nào đó trên Facebook.

  2. Cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook chi tiết và mới nhất 2024

  Mặc dù cách tắt xác thực 2 yếu tố khá là đơn giản và dễ dàng thực hiện, tuy nhiên không phải người dùng nào cũng đã biết chính xác từng bước thực hiện thao tác này. Vì vậy hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

  Cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook cụ thể như sau:

  Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân trên điện thoại. 

  Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch bên dưới góc phải màn hình. 

  Bước 3: Trong phần Cài đặt & quyền riêng tư, chọn mục Cài đặt. 

  Bước 4: Trong giao diện Cài đặt, lựa chọn mục Bảo mật và đăng nhập. 

  Bước 5: Tiếp theo, chọn mục Sử dụng xác thực 2 yếu tố. 

  Bước 6: Nhấn vào nút Tắt trong phần Xác thực 2 yếu tố để tiếp tục cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook.

  Cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook chi tiết

  Bước 7: Lúc này, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo “Thao tác này sẽ tắt tính năng xác thực 2 yếu tố”  và người dùng hãy nhấn nút Tắt để hoàn tất quá trình.

  3. Mẹo khác giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook mà không cần bật và thực hiện cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook

  3.1. Bật cảnh báo đăng nhập

  Cảnh báo đăng nhập là một tính năng cực kỳ hiệu quả của Facebook để nâng cao bảo mật tài khoản mà không cần phải bật và sau đó thực hiện tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook. Cụ thể, khi tài khoản của bạn có dấu hiệu bị xâm nhập từ thiết bị lạ mà bạn chưa đăng nhập bao giờ, ngay lập tức Facebook sẽ thông báo cho bạn tin nhắn điện thoại hoặc email.

  Điều này sẽ giúp bạn nhận biết xem liệu có ai đang cố đăng nhập vào tài khoản hoặc cố gắng đánh cắp thông tin cá nhân của bạn không. Cách thực hiện bật cảnh báo đăng nhập như sau:

  Bước 1: Đăng nhập Facebook và nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang tương tự như cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook.

  Bước 2: Trong phần Cài đặt & quyền riêng tư, nhấn chọn mục Cài đặt.

  Bước 3: Tại giao diện Cài đặt, lướt xuống chọn mục Bảo mật và đăng nhập.

  Bước 4: Kế tiếp, chọn mục Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập lạ.

  Bật cảnh báo đăng nhập trên Facebook

  Bước 5: Lúc này, Facebook sẽ hiển thị các thư mục có thể sử dụng để nhận thông báo về đăng nhập lạ, bao gồm: Thông báo, Messenger và Email. Người dùng chỉ cần lựa chọn cách thức tiện lợi nhất cho bản thân là được.  

  Nếu bạn chọn tạo cảnh báo khi đăng nhập tại Thông báo/Messenger, tiếp theo hãy tick chọn Nhận thông báo và nhấn Lưu. Sau đó, nhập mật khẩu Facebook của bạn và nhấn Tiếp tục là được.

  Nếu bạn chọn tạo cảnh báo khi đăng nhập tại Email, hãy tick chọn Nhận thông báo qua email tại địa chỉ rồi lựa chọn email đang dùng và nhấn Lưu để hoàn tất.

  3.2. Tạo mật khẩu mạnh

  Một phương pháp thông minh để nâng cao độ bảo mật mật khẩu là:

  • Tránh sử dụng thông tin cá nhân như số điện thoại, ngày sinh, họ tên, email,…  
  • Không nên sử dụng mật khẩu Facebook giống với mật khẩu của các tài khoản xã hội khác.
  • Nên đặt mật khẩu có độ dài ít nhất 12 ký tự, bao gồm cả ký tự số, chữ hoa, chữ thường và các ký tự đặc biệt.

  Mặc dù sử dụng mật khẩu có độ an toàn cao, tuy nhiên người dùng vẫn nên ghi nhớ rõ ràng và chính xác mật khẩu để sử dụng trong một vài trường hợp đặc biệt như khi muốn thực hiện cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook nhé!

  3.3. Thay đổi mật khẩu thường xuyên

  Việc thay đổi mật khẩu định kỳ sẽ gây khó khăn cho người xấu khi cố gắng đoán mật khẩu của bạn, từ đó giúp giảm nguy cơ tài khoản bị hack và bị đánh cắp thông tin mật. Và khi đã thay đổi mật khẩu thường xuyên thì bạn sẽ không cần phải bật và thực hiện cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook nữa.

  3.4. Biết cách đăng xuất Facebook từ xa

  Đây là một tính năng bảo mật tài khoản được sử dụng khi người dùng nhận thấy mình đang đăng nhập vào tài khoản Facebook trên thiết bị của người khác hoặc sử dụng chung một thiết bị với ai đó. Bằng cách lựa chọn đăng xuất khỏi các thiết bị cụ thể, tài khoản cá nhân của bạn ở thiết bị đó sẽ lập tức bị văng ra và sẽ yêu cầu mật khẩu khi truy cập lại.

  Xem thêm: Hướng dẫn cách gửi tin nhắn ẩn danh trên Facebook chi tiết nhất 2024.

  Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp cách tắt xác thực 2 yếu tố trên Facebook chi tiết và mới nhất 2024. Hãy tiếp tục theo dõi tipstrickfacebook để tiếp tục cập nhật thêm các mẹo Facebook hay nhé!

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *