• Keyword

  Cách bật chế độ chuyên nghiệp trên Facebook cá nhân chi tiết cách bật chế độ tối trên Facebook Cách chặn quảng cáo trên Facebook Cách chỉnh sửa tin nhắn đã gửi trên Messenger Cách giới hạn số người bình luận trên Facebook cách livestream trên nhóm Facebook Cách lướt Reels Facebook tự động Cách tạo tin nổi bật trên Facebook cách viết Content Facebook hiệu quả cách đăng bài ẩn danh trên Facebook Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ Cách ẩn bài viết trên Facebook với mọi người hack facebook kịch bản livestream quần áo trên Facebook livestream bán hàng trên facebook livestream trên facebook loại nhóm Facebook lưu ý livestream bán hàng trên Facebook lấy lại mật khẩu Facebook khi quên email và số điện thoại lịch sử đăng nhập Facebook lọc bạn bè Facebook nhanh Mẹo chạy quảng cáo Facebook Mẹo Facebook Cá Nhân nhạc không bản quyền Facebook nêu bật trên facebook phát triển fanpage thuật toán facebook thuật toán Facebook mới nhất Thủ thuật Facebook messenger thủ thuật livestream facebook tin nhắn bị hạn chế trên Messenger tips cho Video Marketing Facebook tạo nhóm trên facebook tối ưu bài viết Facebook xây dựng group facebook ý tưởng sáng tạo nội dung Fanpage Đặt ảnh gif làm avatar Facebook ứng dụng làm đẹp khi livestream Facebook IOS
 • Cách tạo album ảnh trên Facebook bằng điện thoại và máy tính

  Quỳnh HươngTháng Một 17, 2024
  24 lượt xem

  Cách tạo album ảnh trên Facebook là một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề đăng ảnh lên Facebook nhưng lại quá lộn xộn, không có trình tự. Hôm nay, bạn đọc hãy cùng tipstrickfacebook tìm hiểu thêm về cách thực hiện thao tác này qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Vì sao cần tạo album ảnh trên Facebook?

  Cách tạo album ảnh trên Facebook

  Hầu hết tất cả người dùng Facebook đều nên biết cách tạo album ảnh trên Facebook bởi đây là một tính năng cực kỳ tiện lợi, có thể giúp mọi người lưu giữ lại những bức ảnh một cách khoa học và dễ dàng quản lý, tìm kiếm. 

  Mặt khác, đối với những tài khoản được tạo ra để bán hàng thì khi thiết kế một album ảnh sẽ giúp khách hàng dễ dàng theo dõi và nắm bắt thông tin sản phẩm của bạn. Bởi khách hàng chỉ cần truy cập vào album ảnh Facebook là đã có thể xem toàn bộ ảnh về sản phẩm dù những bức ảnh đó đã đăng vào thời gian rất lâu về trước. 

  Cách tạo album ảnh trên Facebook còn là một công cụ lưu trữ ảnh miễn phí và không giới hạn dành cho mọi người dùng trên thế giới. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập quyền riêng tư cho album ảnh theo ý thích. Chính vì những lợi ích tuyệt vời trên mà album ảnh của Facebook đã được rất nhiều người dùng đón nhận và sử dụng.

  2. Cách tạo album ảnh trên Facebook bằng điện thoại và máy tính

  2.1. Cách tạo album ảnh trên Facebook bằng điện thoại

  Bước 1: Truy cập vào trang chủ Facebook bằng ứng dụng -> Truy cập Facebook cá nhân.

  Bước 2: Nhấn chọn Ảnh -> Nhấn tạo album.

  Bước 3: Nhập tên Album theo ý thích -> Thêm mô tả cho album cá nhân -> Tạo.

  Cách tạo album ảnh trên Facebook bằng điện thoại

  Bước 4: Lựa chọn quyền riêng tư cho album ảnh bằng cách nhấn vào mục Công khai rồi lựa chọn chế độ bạn muốn khi thực hiện cách tạo album ảnh trên Facebook:

  • Lựa chọn Công khai nếu muốn cho tất cả người dùng Facebook xem, dù đã kết bạn hay không kết bạn.
  • Lựa chọn Chỉ mình tôi nếu không muốn chia sẻ với mọi người.
  • Lựa chọn thêm các chế độ khác để phù hợp với nhu cầu của mình. 

  Bước 5: Thêm ảnh hoặc video vào album bằng cách chọn Ảnh từ máy điện thoại -> Chọn Tiếp. Điều cần lưu ý ở bước này đó là đối với một số thiết bị đặc biệt, sau khi người dùng tạo album thành công thì sẽ tự động chuyển về trang album chính, do đó bạn cần tìm lại album vừa tạo, sau đó mới có thể thêm ảnh.

  Bước 6: Nhập nội dung mô tả cho ảnh trong album (không bắt buộc) -> Nhấn Đăng.

  Như vậy, chỉ với các bước đơn giản trên là người dùng đã có thể hoàn thành tạo album ảnh trên Facebook rồi đó!

  2.2. Cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính

  Bước 1: Truy cập trang chủ Facebook cá nhân trên website -> Ảnh -> Tạo album.

  Bước 2: Nhập tên album -> Thêm mô tả cho album để hoàn thành cách tạo album ảnh trên Facebook.

  Bước 3: Chọn Tải lên hình ảnh hoặc video để tải ảnh lên.

  Bước 4: Cài đặt Quyền riêng tư cho album đã tạo bằng cách nhấn chọn Quyền riêng tư và lựa chọn: Công khai, Chỉ mình tôi, Bạn bè, Bạn bè ngoại trừ,…

  Cách tạo album ảnh trên Facebook bằng máy tính

  Bước 5: Khi muốn thêm các bức ảnh khác vào album, hãy chọn Ảnh/video từ máy tính -> Chọn Open (Mở). 

  Khi thao tác trên máy tính, người dùng có thể nhấn giữ đồng thời phím Ctrl và nhấp chuột để chọn nhiều ảnh theo ý thích cùng một lúc. Đây chính là một mẹo cực kỳ hữu hiệu trong cách tạo album ảnh trên Facebook đấy nhé!

  Bước 6: Nhấn Đăng để hoàn tất quá trình chia sẻ ảnh và video với mọi người.

  3. Cách xóa album ảnh trên điện thoại và máy tính

  Tương tự như cách tạo album ảnh trên Facebook, việc xóa album cũng có thể thực hiện một cách đơn giản trên cả 2 thiết bị như sau:

  Bước 1: Truy cập Facebook cá nhân -> Ảnh -> Album.

  Bước 2: Nhấn chọn vào album bạn muốn xóa.

  Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Ba chấm ở góc bên phải màn hình chính -> Xóa.

  Bước 4: Xác nhận Xóa để xóa album ảnh vĩnh viễn. 

  Lưu ý: Người dùng chỉ có thể xóa album do tài khoản cá nhân của mình tạo ra. Đồng thời sau khi xóa album thì toàn bộ ảnh trong bộ sưu tập đó cũng sẽ bị xóa và không thể khôi phục lại.

  Xem thêm: Mách bạn cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ.

  Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ đầy đủ cách tạo album ảnh trên Facebook cực kỳ chi tiết và đơn giản, bất kỳ người dùng nào cũng có thể thực hiện thành công. Hãy tiếp tục theo dõi tipstrickfacebook để cập nhật thêm các mẹo Facebook hay nhé!

  Các kênh thông tin của chúng tôi

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *