Cách lọc bạn bè Facebook nhanh đơn giản và chi tiết nhất 2023

Quỳnh HươngTháng Mười Một 15, 2023
10 lượt xem

Việc lọc bạn bè Facebook nhanh là một vấn đề gây đau đầu cho rất nhiều người dùng. Bởi với số lượng bạn bè quá nhiều mà bạn lại không thể loại bỏ hết những tài khoản không cần thiết thì sẽ gây ra một sự phiền toái nhất định khi sử dụng mạng xã hội này. Hôm nay hãy cùng tipstrickfacebook tìm hiểu thêm về cách lọc bạn bè nhanh chóng nhé!

1. Vì sao cần lọc bạn bè Facebook nhanh?

lọc bạn bè Facebook nhanh

Lọc bạn bè Facebook nhanh là một việc làm cần thiết đối với bất kỳ người dùng nào. Một số lợi ích của việc làm này có thể kể đến như:

  • Đảm bảo quyền riêng tư và tính bảo mật: Việc lọc bạn bè sẽ giúp người dùng có thể kiểm soát và bảo vệ thông tin cá nhân của mình trên nền tảng mạng xã hội này Người dùng chỉ nên chấp nhận lời mời kết bạn từ những người bạn thực sự biết để giảm thiểu nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân.
  • Gắn kết nhiều hơn với người bạn thực sự quan tâm: Bằng cách lọc bạn bè Facebook nhanh, bạn có thể theo dõi cụ thể vào những người bạn quan trọng, những người mà bạn thực sự muốn tương tác. Điều này sẽ giúp người dùng kết nối nhiều hơn và tạo lợi ích đáng kể trong việc xây dựng mối quan hệ cá nhân cần thiết.
  • Giảm thiểu thời gian chết: Việc lọc bạn bè Facebook nhanh sẽ giúp trang cá nhân của bạn giảm tải lượng thông tin. Từ đó bạn có thể quản lý thời gian ở trên Facebook tốt hơn. Bằng cách tập trung vào những người bạn thực sự quan trọng, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm trên Facebook một cách tốt nhất mà không bị phân tán bởi quá nhiều hoạt động không cần thiết

2. 3 cách lọc bạn bè Facebook nhanh và đơn giản theo cách thủ công

lọc bạn bè Facebook nhanh

2.1. Kiểm tra thông tin tài khoản của bạn bè

Đây là cách lọc bạn bè Facebook nhanh mà không cần sử dụng bất kỳ ứng dụng thứ 3 nào. Để thực hiện, người dùng chỉ cần kiểm tra tài khoản của bạn bè trong list friend xem có tin nhắn lạ nào như bán hàng, xổ số hay không. Nếu thật sự có thì khả năng cao những tài khoản này đã bị hack và tự động đăng bài.  Lúc này người dùng cần thực hiện lọc bạn bè Facebook với những tài khoản này ngay để tránh bị làm phiền ở newsfeed.

Để thực hiện cách lọc bạn bè Facebook nhanh này cũng khá dễ hiểu. Bạn chỉ cần vào danh sách bạn bè của mình và tìm kiếm tên người bạn muốn lọc bạn bè Facebook, sau đó nhấn hủy kết bạn là thành công.

2.2. Sử dụng tính năng đăng ảnh trên Facebook

Để thực hiện cách lọc bạn bè Facebook nhanh này, người dùng hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Ghi nhớ những người hay tương tác với bạn trên story hoặc bài viết Facebook.

Bước 2: Tiếp tục truy cập vào danh sách bạn bè của bạn và tiến hành lọc bạn bè Facebook ngoại trừ các cái tên thường xuyên tương tác với bạn mà bạn đã ghi nhớ.

2.3. Cách hủy lời mời kết bạn đã gửi để lọc bạn bè Facebook nhanh chóng

Để tránh kết bạn với những người bạn không biết mà lại “trượt tay” bấm nhầm gửi kết bạn, người dùng có thể sử dụng cách lọc bạn bè Facebook trên điện thoại hoặc máy tính như sau: Truy cập vào tài khoản mà bạn không may ấn gửi lời mời kết bạn, sau đó nhấn Hủy yêu cầu tại mục Đã gửi lời mời. 

3. Cách lọc bạn bè Facebook nhanh bằng thuật toán Facebook

Thuật toán Facebook luôn là một công cụ hỗ trợ cho trải nghiệm của người dùng tuyệt vời nhất. Người dùng cũng hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ này của Facebook để lọc bạn bè Facebook nhanh đó nhé!

3.1. Sử dụng tiện ích Multiple Tools for Facebook

lọc bạn bè Facebook nhanh

Multiple Tools for Facebook là một phần mềm quản lý danh sách bạn bè Facebook được đánh giá cao tại cửa hàng của Chorme. Công cụ này sẽ hỗ trợ quét danh sách bạn bè của người dùng để tìm ra người mà bạn hay tương tác cũng như tìm ra các tài khoản đã bị vô hiệu hóa. Đây là một công cụ lọc bạn bè Facebook nhanh vô cùng dễ hiểu và cách thực hiện cũng khá đơn giản.

Bước 1: Thực hiện cài đặt Multiple Tools for Facebook tại cửa hàng Google Chorme.

Bước 2: Tại giao diện chính của phần mềm, nhấn chọn Tools -> Chọn Friends Remove để bắt đầu quá trình lọc bạn bè Facebook.

Bước 4: Sau khi công cụ trả kết quả về những người ít tương tác với bạn, hãy bấm vào ô vuông bên cạnh số bạn bè đó và chọn Bye Bye.

3..2. Dùng tiện ích Mass Friends Remover for Facebook  

Mass Friends Remover for Facebook là một công cụ cho phép người dùng lọc bạn bè Facebook nhanh và lại cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần tải công cụ này tại cửa hàng của Chorme. Sau đó có thể xem hoạt động tương tác của họ qua tính năng: chọn một người bạn trong danh sách bạn bè, sau đó Mass Friends Remover for Facebook sẽ nhận diện số bạn chung giữa 2 người hoặc thực hiện đếm số tin nhắn của bạn với người kia. Bằng cách này bạn sẽ xác định được liệu đây có phải người hay tương tác với mình không, từ đó đưa ra quyết định hủy kết bạn hay không.

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp các cách lọc bạn bè Facebook nhanh và đơn giản ai cũng có thể thực hiện được. Hy vọng tất cả bạn đọc đều có thể thực hiện thành công các cách trên. Hãy tiếp tục theo dõi tipstrickfacebook để cập nhật các mẹo vặt Facebook nhanh nhất nhé!

 

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *