Tổng hợp các thuật toán Facebook mới nhất 2023

Quỳnh HươngTháng Mười Một 9, 2023
21 lượt xem

Thuật toán Facebook mới nhất là một trong những vấn đề được rất nhiều người dùng quan tâm. Bởi vì người dùng có thể tận dụng những lợi ích mà thuật toán mang lại để bán hàng hoặc chạy quảng cáo. Chính vì vậy, hôm nay hãy cùng tipstrickfacebook tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé!

1. Cách thức hoạt động của thuật toán Facebook mới nhất

Thuật toán Facebook mới nhất

1.1. Thu thập bài đăng

Để các thuật toán Facebook mới nhất có hiệu quả và được hoạt động tối đa, Facebook cần thu thập tài liệu từ các bài đăng của bạn bè, người nổi tiếng và các page mà bạn theo dõi. Hoặc cũng có thể thu thập thông tin từ những bài quảng cáo mà bạn là tệp khách hàng của họ. Đây chính là bước đầu trong cách thức hoạt động của thuật toán Facebook.

1.2. Đánh giá

Sau bước một, các thuật toán Facebook mới nhất sẽ tiến hành đánh giá và sắp xếp thứ hạng cho các bài đăng tài liệu dựa vào các tiêu chí như: thời gian đăng bài, dạng bài đã đăng, mức độ phổ biến, giá trị thông tin đối với người dùng của tệp tài liệu đó. Dựa vào đó mà hệ thống Facebook có thể đưa ra những đánh giá khách quan nhất.

1.3. Loại bỏ và lập danh sách

Ở bước làm này, thuật toán Facebook mới nhất sẽ loại bỏ các bài viết có lượt tương tác không cao. Việc đưa ra quyết định bài viết nào là bài viết nhàm chán hoàn toàn được dựa vào quá trình nghiên cứu và phân tích hành vi của người dùng. 

Sau đó Facebook sẽ lập ra một danh sách bao gồm các bài viết được ưu tiên có thông tin hữu ích cho bạn.

1.4. Đa dạng hóa nội dung

Thuật toán Facebook mới nhất

Sau khi đã có một danh sách cụ thể và chính xác về những bài viết có ích cho bạn, thuật toán Facebook mới nhất sẽ tiến hành sắp xếp thứ tự các bài đăng sao cho khoa học và đẹp mắt nhất để tạo hứng thú cho người xem. Đây chính là cách giữ chân khách hàng của Facebook. 

2. Các thay đổi trong thuật toán Facebook mới nhất

2.1. Tính năng Facebook reels

Thuật toán Facebook mới nhất đầu tiên mà Facebook cập nhật đó chính là Facebook reels. Được ra mắt tại Mỹ vào năm 2021, chức năng này đã được đem đến hơn 150 quốc gia trên cả 2 hệ điều hành điện tử phổ biến đó là Android và IOS.

Facebook reels là một tính năng cho phép người dùng đăng video ngắn lên nền tảng mạng xã hội này. Để tăng cao trải nghiệm của người dùng, ứng dụng cũng đã cập nhật thêm nhiều tính năng cũng như thuật toán Facebook mới nhất cho reels. Cụ thể như bạn có thể kết hợp 1 reels bất kỳ với 1 reels có sẵn khác để chia sẻ cho mọi người. Đồng thời còn có thể lưu ở bản nháp để có thể chỉnh sửa lại bất cứ lúc nào trước khi chia sẻ. Facebook còn cung cấp các công cụ chỉnh sửa video cơ bản cho reels.

Ngoài ra, nhờ vào thuật toán Facebook mới nhất mà người dùng có thể tiếp cận được reels ngay trên trang chủ, các nhóm hay ở Facebook Watch.

2.2. Tính năng mới cho đội ngũ quản trị viên nhóm

Các nhóm trên Facebook luôn là một trong những tính năng được sử dụng rất nhiều bởi độ tiện ích của chúng. Theo một thống kê được chỉ ra vào năm 2020, cho thấy có ít nhất 1,5 tỷ người đang sử dụng chức năng nhóm của Facebook này. Và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên rất nhanh. 

Chính vì vậy Facebook luôn quan tâm đặc biệt đến các nhóm và luôn cố gắng cải tiến thêm nhiều thuật toán Facebook mới nhất cho nhóm. Cụ thể, Facebook đã cho phép liên kết thêm mã QR với các nhóm tương ứng để việc tìm kiếm các nhóm trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Bên cạnh đó, để tăng độ bảo mật cho nhóm, nền tảng mạng xã hội này cũng đã cho ra mắt tính năng mới cho phép quản trị viên tự động xóa bất kỳ bài đăng nào chứa thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng xấu cho người dùng. Hoặc quản trị viên cũng có thể chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu tham gia nhóm của người khác dựa vào các tiêu chí cơ bản đã được đặt ra.

Quản trị viên nhóm còn có thể chặn các thành viên khỏi các hoạt động trong nhóm như: bình luận không hay, tham gia vào cuộc trò chuyện hay tham gia vào nhóm nhờ vào tính năng Tắt tiếng mới được cập nhật gần đây.

2.3. Tích hợp sản phẩm quảng cáo tự động

Thuật toán Facebook mới nhất

Thuật toán Facebook mới nhất này đã được cập nhật tại phiên bản Facebook mới nhất, ứng dụng này đã thành công tích hợp tất cả các hệ thống của mình trong Meta Advantage Suite. Mục đích của việc làm này là để giúp các nhà quảng cáo có thể thực hiện quảng cáo tốt hơn đến với người dùng.

Meta Advantage Suite có rất nhiều tính năng đa dạng như Chiến dịch mua sắm để tăng sự tiện lợi cho người dùng.

Trên đây là tổng hợp những thuật toán Facebook mới nhất 2023 và cực kỳ hữu ích cho người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp hay các shop bán hàng online. Hy vọng tất cả người dùng Facebook đều đã nắm bắt được những thông tin chính xác về thuật toán Facebook và áp dụng chúng thật hiệu quả nhé!

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *