Bóp tương tác Facebook và những cách khắc phục hữu hiệu nhất

AdminTháng Chín 19, 2023
41 lượt xem

Facebook không chỉ là một nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng giao lưu kết bạn, mà còn cho phép người dùng làm việc, bán hàng online trực tiếp trên nền tảng này. Vì vậy, vấn đề bị bóp tương tác Facebook luôn là tình trạng đau đầu của nhiều người bởi nó có thể làm giảm thu nhập của nhiều người. Vậy nên hãy cùng tipstrickfacebook tìm hiểu kĩ hơn về tình trạng này và tìm ra cách giải quyết nhé!

1. Bị bóp tương tác là gì?

Bóp tương tác Facebook là tình trạng xảy ra khi Facebook thay đổi thuật toán, dẫn đến các bài đăng trên Facebook cá nhân hoặc Fanpage không tiếp cận được người dùng kéo theo lượt tương tác bị kéo thấp. 

Bị  bóp tương tác Facebook sẽ tạo ra ảnh hưởng xấu cho doanh nghiệp hoặc người kinh doanh bởi sản phẩm không được biết đến rộng rãi. Đồng thời lượt tương tác như like, chia sẻ, bình luận thấp sẽ giảm độ uy tín của nhà kinh doanh. 

2. Vì sao bị bóp tương tác Facebook?

2.1. Chất lượng nội dung bài đăng kém

bóp tương tác facebook

Bài đăng của bạn sẽ bị coi là bài đăng chất lượng kém dẫn đến bóp tương tác Facebook nếu như có những lỗi sau:

  • Nội dung trùng lặp, sao chép từ những trang nội dung khác.
  • Nội dung không có ý nghĩa hay điểm nhấn, tạo ra sự nhàm chán cho người xem. 

Như vậy, người dùng sẽ không tương tác với bài viết của bạn. Khi đó Facebook sẽ ngầm hiểu họ không thích nội dung của bạn và dần hạn chế xuất hiện bài viết của bạn. 

  • Bài viết chứa những từ ngữ bị bóp tương tác trên Facebook như ngôn từ bạo lực, 18+,…
  • Bài viết chứa hình ảnh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hoặc âm thanh có bản quyền.
  • Bài đăng từ những địa chỉ IP không hợp lệ, đã hoặc đang vi phạm tiêu chuẩn của Facebook.

2.2. Spam 

Spam luôn là hành vi cấm kỵ trên Facebook. Đây cũng là lý do phổ biến dẫn đến việc bóp tương tác Facebook

Một số ví dụ về hành động spam trên Facebook có thể kể đến như:

  • Đăng bài liên tục nhưng không chất lượng.
  • Gửi quá nhiều tin nhắn cho người mua.
  • Sử dụng trang cá nhân hoặc Fanpage để đi tương tác “bão” like, comment trong khoảng thời gian ngắn.
  • Tăng like ảo bằng tool hoặc phần mềm bị cấm.

2.3. Tài khoản có tần suất đăng bài quá ít hay quá nhiều

Khi đăng bài với tần suất thấp, Fanpage hay trang cá nhân của bạn sẽ bị giảm sút độ nhận diện. Vì vậy sẽ không thể tiếp cận đến rộng rãi người dùng, từ đó gây ra tình trạng bóp tương tác Facebook.

Ngược lại, đăng quá nhiều bài viết trong một thời gian ngắn sẽ gây ra sự nhàm chán cho người xem. Thậm chí về lâu dài, hành động này có thể làm giảm sụt lưu lượng tìm kiếm và tương tác. 

2.4. Gắn link chia sẻ không đúng 

Khi bạn thường chia sẻ những đường link không được đi kèm với nội dung cũng sẽ bị Facebook xem xét vào tình trạng đạo văn và dẫn tới bóp tương tác Facebook.

Đồng thời lượng tương tác cũng có thể bị giảm nếu bài đăng có chứa liên kết web độc hại hay bị cấm.

2.5. Tài khoản vừa bị khóa checkpoint

Đôi khi, Fanpage hoặc trang cá nhân của bạn sẽ bị yêu cầu xác minh danh tính. Sau đó, trong một khoảng thời gian ngắn, các bài đăng của bạn sẽ bị giảm tương tác. 

3. Cách mở bóp tương tác Facebook

3.1. Tăng chất lượng nội dung

Hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn cung cấp được kiến thức và tạo được dấu ấn cho người xem để thu hút được họ. Muốn kinh doanh thành công, bạn phải thực hiện nghiên cứu hành vi người dùng. 

3.2. Sử dụng khung giờ “vàng”

bóp tương tác facebook

Luôn có một khoảng thời gian trong ngày mà bài viết của bạn sẽ nhận được nhiều lượt tương tác nhất và dễ dàng hút người xem nhất. Hãy tự nghiên cứu và tìm ra khoảng thời gian hợp lý cho chính mình. Sau đó tận dụng khoảng thời gian đó đăng bài để tránh bị bóp tương tác Facebook

Các khung giờ vàng thường được sử dụng là 7:00-8:00 sáng, 11:00- 13:00, 19:00-21:00.

3.3. Đảm bảo tương tác với follower

Người dùng Facebook thường sẽ có thiện cảm với những Fanpage hoặc trang cá nhân hay tương tác với họ. Điều này sẽ giúp tăng phản hồi trên trang, từ đó Facebook sẽ phân phối nội dung đến nhiều đối tượng người dùng. Đây chính là một trong những cách hiệu quả để khắc phục bóp tương tác Facebook

3.4. Sử dụng story

bóp tương tác facebook

Story là tính năng được rất nhiều người yêu thích kể từ khi ra mắt bởi sự tiện lợi của nó. Story cho phép người dùng đăng tải hình ảnh kèm theo âm thanh, nhãn dán thú vị, từ đó tạo ra sức hấp dẫn cho người xem. 

Đồng thời, story thường được đẩy lên hiện ở đầu trang bảng tin, vì vậy việc tiếp cận đến người dùng sẽ dễ dàng.

3.5. Tối ưu link dẫn

Mỗi khi đăng bài, bạn nên tối ưu đường link liên kết của mình sao cho thật ngắn gọn, không rườm rà. 

Ngoài ra bạn còn cần chú ý đến chất lượng trang đích bởi Facebook ưu tiên các liên kết tới những trang tải nhanh. Đây cũng là điểm cần chú ý để tránh bị bóp tương tác Facebook đó!

Trên đây là một số cách hiệu quả để khắc phục tình trạng bóp tương tác Facebook. Mong rằng bài viết trên đã phần nào giúp được các bạn và ai cũng có thể làm thành công!

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *