Tổng hợp 5 thủ thuật Facebook messenger hay nhất 2023

Quỳnh HươngTháng Mười Một 8, 2023
15 lượt xem

Facebook messenger từ lâu đã trở thành ứng dụng quen thuộc và được sử dụng hằng ngày trong cuộc sống mỗi người. Nhưng dù vậy không phải ai cũng biết rõ hết những thủ thuật Facebook messenger cực hay và cực kỳ tiện lợi đâu nhé! Hôm nay hãy cùng tipstrickfacebook tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

1. Facebook messenger là gì?

thủ thuật Facebook messenger

Facebook messenger là một tính năng được yêu thích và phổ biến nhất trên toàn thế giới hiện nay. Đây là một ứng dụng nhắn tin được Facebook phát hành dựa trên giao thức mạng đặc biệt MQTT. 

Với khởi đầu ban đầu là tính năng chat cơ bản của Facebook, sau này messenger đã được phát triển thành một ứng dụng nhắn tin riêng và có thêm cả các tính năng khác như gọi điện, chia sẻ hình ảnh hay video,… Hiện nay ứng dụng này đã có mặt trên tất cả các thiết bị. Vì vậy việc tìm hiểu về các thủ thuật Facebook messenger hay đã trở thành vấn đề được quan tâm rất nhiều.

2. 5 thủ thuật Facebook messenger hay nhất 2023

2.1. Đăng nhập không cần có tài khoản Facebook

Như đã giới thiệu ở trên, hiện nay messenger đã được tách ra như một ứng dụng riêng biệt. Chính vì vậy mà bây giờ người dùng đã có thể đăng nhập và sử dụng messenger mà không cần phải có tài khoản Facebook đâu nhé!

Để thực hiện thủ thuật Facebook messenger này bạn cần dùng số điện thoại cá nhân để đăng nhập vào ứng dụng messenger.

2.2. Giấu tin nhắn của người lạ

thủ thuật Facebook messenger

Có rất nhiều người dùng phản ánh về vấn đề bị người lạ gửi tin nhắn làm phiền hoặc spam. Chính vì vậy đây chính là một thủ thuật Facebook messenger cực kỳ hữu ích dành cho các bạn không muốn nhận tin nhắn của những người không quen biết. 

Với những tin nhắn của người lạ, ứng dụng messenger sẽ tự động cho vào mục Tin nhắn chờ và thường người dùng sẽ không nhận được thông báo về tin nhắn trong mục này. Để giấu đi những tin nhắn đó thì bạn hãy truy cập vào Cài đặt -> Chọn Tin nhắn chờ -> Bấm chọn Đánh dấu tất cả là đã đọc.

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã thành công giấu đi tin nhắn của người lạ rồi đó!

2.3. Thay đổi giao diện đoạn chat

Để tránh tạo ra cảm giác nhàm chán quen thuộc cho người dùng, nhà phát triển ứng dụng messenger đã vô cùng tâm lý khi cho ra mắt tính năng thay đổi giao diện cuộc trò chuyện bằng những màu sắc vô cùng bắt mắt.

Để thực hiện thủ thuật Facebook messenger này, người dùng chỉ cần nhấn chọn biểu tượng i ở góc phải màn hình đối với máy tính -> Chọn Chủ đề -> Lựa chọn màu sắc mà bạn muốn hoặc lựa chọn hiệu ứng có sẵn mà messenger đã cho ra mắt. Đặc biệt, vào mỗi dịp lễ hội đặc biệt, ứng dụng này sẽ cho ra mắt thêm các hiệu ứng màu sắc độc đáo dành riêng cho lễ hội đó để khuấy động không khí đó nhé!

Bên cạnh thủ thuật Facebook messenger đổi màu sắc đoạn chat, người dùng còn có thể tự do đặt biệt danh cho bạn bè người thân. Để thay đổi biệt danh, hãy bấm chọn biểu tượng i -> chọn Biệt danh -> Thay biệt danh mà bạn muốn.

2.4. Tag thành viên trong nhóm

Nhóm messenger là một tính năng cho phép người dùng có thể tập hợp tất cả mọi người vào cùng một nhóm và được phép nhắn tin hay gọi điện cho nhiều bạn bè cùng một lúc. Đây cũng là một tính năng được rất nhiều người dùng sử dụng.

Để thực hiện thủ thuật Facebook messenger tag thành viên trong nhóm, người dùng chỉ cần gõ “@” và bấm chọn vào người mà bạn muốn nói chuyện riêng. Người được tag sẽ nhận được thông báo đặc biệt riêng để họ chú ý đến tin nhắn của bạn. Đây chính là một thủ thuật Facebook messenger vô cùng tiện lợi vì có thể giúp bạn gửi thông tin chính xác đến một người duy nhất trong một hội nhóm rất đông người.

2.5. Chia sẻ story

thủ thuật Facebook messenger

Story là một tính năng cho phép mọi người chia sẻ ảnh, video hay gif lên Facebook trong vòng 24h. Đây là một tính năng được rất nhiều người dùng yêu thích và sử dụng bởi tính tiện lợi của nó. 

Hiện nay người dùng đã có thể thực hiện chia sẻ story ngay trên ứng dụng messenger mà không cần phải sử dụng ứng dụng Facebook. Để thực hiện thủ thuật Facebook messenger này bạn chỉ cần nhấn chọn dấu “+” ở mục Tin của bạn, sau đó lựa chọn nội dung mà bạn muốn đăng tải và nhấn chọn Thêm vào tin là thành công. Thật tiện lợi và nhanh chóng phải không nào?

Bài viết trên đã chia sẻ 5 thủ thuật Facebook messenger phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hy vọng tất cả người dùng messenger đều đã nắm bắt và áp dụng thành công những mẹo vặt thú vị trên nhé! 

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *